7 bước vệ sinh máy sấy lồng đứng cực tiện lợi

20/06/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Máy sấy lồng đứng đang là một sự lựa chọn cực kì tiện dụng cho những ngày ẩm ướt cho bất kì một gia đình nào. Cùng điểm qua các bước vệ sinh máy sấy lồng đứng cực tiện lợi này nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành vệ sinh thì các bạn không thể quên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Khăn mềm, bàn chải, vòi nước cao áp, giấm trắng, các dung dịch tẩy rửa thông thường loại nhẹ,...

2. Vệ sinh lưới lọc

ve sinh

Đây là bộ phận tích tụ bụi bận, các vụn vải sơ vải trong quá trình sấy quần áo. Lưới lọc là bộ phận thường xuyên bị tích tụ bụi bẩn, xơ vải trong quá trình sấy quần áo. Để làm sạch bộ phận này các bạn cần mở nắp máy, kéo lưới lọc ra ngoài rồi dùng khăn mềm để lau, loại bỏ xơ vải bám trên bề mặt. Sau khi vệ sinh xong các bạn có thể lắp lưới lọc lại như cũ để sử dụng trong lần sấy sau.

Các bạn nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên nếu thường xuyên thì nên vệ sinh sau mỗi lần sấy để đảm bảo tối đa hiệu quả của máy sấy.

3. Vệ sinh bộ cảm ứng

Đây là bộ phận quan trọng để có thể nhận biết quần áo trong máy đã được sấy khô hay chưa và việc vệ sinh nó cũng rất quan trọng.

Vệ sinh bộ cảm ứng bằng dung dịch giấm trắng pha loãng và khăn lau, tránh dùng dung dịch tẩy rửa mạnh cho bộ phận này để tránh sự cố khi máy hoạt động.

4. Vệ sinh ngăn chứa nước

ve sinh

Một số dòng máy sẽ có đèn báo giúp bạn dễ dàng nhận biết được nước đã đầy. Đổ nước và nhớ vệ sinh ngăn sau mỗi lần đổ, tránh nước bị đầy tràn ra ngoài và lắp ngăn chứa lại như cũ cho lần sử dụng tiếp theo.

5. Vệ sinh hệ thống thông hơi

Vệ sinh hệ thống thông hơi bên trong máy sấy theo chu kỳ được khuyến cáo là khoảng 20 lần sấy. Khi máy đã nguội hoàn toàn và ngắt nguồn điện, bạn mở 4 khớp khóa ra rồi dùng vòi xịt cao áp để nước đổ ra ngoài trong quá trình vệ sinh. Sau đó, lắp 4 khóa trở lại đúng vị trí để hoàn tất việc vệ sinh hệ thống thông hơi.

6. Vệ sinh lồng sấy

Vệ sinh lồng sấy thường xuyên để làm sạch bụi, cặn bẩn và xơ vải sau mỗi lần giặt, bạn có thể sử dụng khăn ẩm mềm để lau sạch bên trong lồng sấy.

7. Vệ sinh bên ngoài lồng sấy

ve sinh

Đây là phần thẩm mỹ của lồng sấy nên cần được vệ sinh để tạo cảm giác sạch sẽ cho lồng sấy. Vệ sinh bên ngoài máy sấy bằng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa nhẹ và lau chùi xung quanh, thực hiện định kỳ thường xuyên để máy luôn sạch sẽ nhất.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: