Các chế độ tiết kiệm điện trên điều hòa

25/05/2023 Đăng bởi: thanh hương

Trong những ngày hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao khiến nhiều người lo lắng về hóa đơn tiền điện cuối tháng. Vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát? Hãy cùng tham khảo các chế độ tiết kiệm điện trên điều hòa trong bài viết dưới đây nhé.

1.Chế Độ Hẹn Giờ Bật/Tắt

Đây là chế độ được tích hợp trên tất cả các dòng điều hòa hiện nay cho phép người dùng có thể chủ động cài đặt thời gian bật tắt điều hòa theo ý muốn. Tính năng này được điều chỉnh bằng điều khiển remote cực kỳ tiện ích khi gia đình bạn thường xuyên sử dụng điều hòa vào một khoảng thời gian

Chế độ hẹn giờ được điều chỉnh bằng remote vô cùng tiện lợi khi gia đình bạn thường xuyên sử dụng điều hòa vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

 

Đặc biệt, vào ban đêm nhiệt độ cơ thể xuống thấp, sử dụng chế độ này sẽ giúp bạn và người thân có giấc ngủ ngon, sâu, bảo vệ sức khỏe, đồng thời còn giúp tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ.

2.Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng (Energy Saver Mode) Hoặc Quạt Thông Minh (Fan Smart Mode)

Energy Saver Mode và Fan Smart Mode là 2 chế độ giúp làm giảm đáng kể việc tiêu thụ điện năng trên điều hòa.

Khi sử dụng 1 trong 2 chế độ này, mức nhiệt trong phòng đã giảm xuống dưới nhiệt độ thiết lập ban đầu thì máy nén sẽ dừng hoạt động để tiết kiệm điện. Cùng với đó, các quạt trong máy sẽ tự động bật/ tắt khoảng 2 – 3 phút 1 lần để kiểm tra nhiệt độ xung quanh. Nếu nhiệt độ cao hơn mức cài đặt thì máy nén và quạt sẽ hoạt động trở lại.

Vì thế, điều hòa không chỉ giúp duy trì khả năng làm lạnh ổn định mà còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, giảm chi phí sinh hoạt cho người dùng.

Một số chế độ tiết kiệm điện năng nổi bật trên các dòng điều hòa hiện nay như:

Chế độ iECO trên điều hòa Midea

Với chế độ tiết kiệm năng lượng iECO được trang bị trên điều hòa Midea bạn có thể dùng điều hòa trong khoảng nhiệt độ từ 24 – 30 độ C một cách thoải mái mà không cần phải lo nghĩ về hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Lưu ý, khi điều hòa nằm ở mức nhiệt khoảng 24 – 30 độ thì bạn mới sử dụng được chế độ iECO, nếu nằm ngoài khoảng nhiệt độ này thì chế độ iECO sẽ không được kích hoạt.

 

Tính năng ECO trên điều hòa Toshiba

Tính năng tiết kiệm điện năng ECO trên điều hòa Toshiba cho khả năng làm mát hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng tối ưu. Người dùng chỉ cần ấn nút ECO trên remote khi điều hòa đang hoạt động thì tốc độ quạt sẽ được điều khiển tự động.

 

Tính năng ECO tích hợp AI trên điều hòa Panasonic

Tính năng ECO tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo AI trên điều hòa Panasonic sẽ tự động điều chỉnh thời gian cần làm lạnh và mức giảm công suất phù hợp từ 5 – 50% để đem lại không khí mát lạnh, thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

3.Kích Hoạt Chế Độ Làm Mát (Cool)

Khi kích hoạt chế độ Cool, nhiệt độ phòng sẽ được giảm xuống ngay lập tức, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được cảm giác mát lạnh. Đến khi nhiệt độ đã đạt đến mức ổn định thì máy sẽ tự động quay về chế độ bình thường mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Mặc dù chế độ này cần công suất điện cao nhưng lại đạt được hiệu quả tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng, đặc biệt khi nhiệt độ từ 36 độ trở lên.

Trên các dòng điều hòa lại có các chế độ làm mát khác nhau, dưới đây là các chế độ nổi bật:

Chế độ Turbo trên điều hòa Aqua

 

Chế độ Turbo của điều hòa Aqua sẽ làm nhiệt độ phòng giảm ngay lập tức khi bạn kích hoạt chế độ này ở trên remote.

Chế độ Fast Cooling trên điều hòa Samsung

Với chế độ Fast Cooling trên điều hòa Samsung, máy nén sẽ vận hành với công suất cực đại giúp nhiệt độ phòng nhanh chóng hạ xuống. Sau khi nhiệt độ duy trì ở mức ổn định máy sẽ tự động chuyển qua chế độ Comfort Cool tạo ra luồng gió nhẹ nhàng, tươi mát.

 

Chế độ Hi POWER trên điều hòa Toshiba

Khi kích hoạt chế độ Hi POWER trên điều hòa Toshiba, nhiệt độ sẽ giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt đến 3 độ C, tốc độ quạt sẽ quay tối đa để đưa nhiệt độ phòng nhanh chóng đạt đến mức cài đặt.

 

Chế độ iAuto/ iAutoX/ Powerful trên điều hòa Panasonic

Chế độ iAuto trên điều hòa Panasonic có khả năng điều chỉnh tốc độ quạt gió, giúp làm lạnh phòng nhanh hơn mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Chế độ iAutoX giúp tăng cường công suất máy nén và quạt thổi gió mang lại cảm giác dễ chịu, mát lạnh chỉ trong tích tắc.

 

Chế độ Powerful cũng giúp đẩy mạnh công suất hoạt động, nhanh chóng đưa căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt.

4.Chức Năng Làm Khô (Dry)

Chế độ làm khô - Dry giúp làm giảm độ ẩm trong phòng, thích hợp để sử dụng khi trời vào nồm, trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí cao khoảng 60 – 70%.

 

Ở chế độ này, điều hòa không tỏa ra khí lạnh nhưng quạt và hệ thống điều hòa vẫn chạy nhằm hút khí ẩm trong phòng, mang lại bầu không khí mát mẻ, khô ráo, đồng thời còn giúp giảm điện năng.

5.Sử Dụng Chế Độ Ngủ - Sleep

Chế độ ngủ Sleep giúp tiết kiệm điện năng, có khả năng cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể.

Cụ thể, khi sử dụng chế độ sleep vào ban đêm, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên sao cho phù hợp với thân nhiệt của người dùng, đảm bảo giấc ngủ ngon, thoải mái, không bị lạnh thức giấc nửa đêm, bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Tham khảo một số chế độ ngủ nổi bật trên các dòng điều hòa hiện nay:

Điều hòa Midea – chế độ Sweet Dreams

Sử dụng chế độ Sweet Dreams giúp bạn ngủ sâu giấc vì điều hòa Midea sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo cơ thể với nguyên lý làm tăng nhiệt độ chậm khi bạn bắt đầu ngủ và giữ nhiệt độ ở mức ổn định. Sau đó, máy lại tiếp tục tăng nhiệt độ dần lên để khi thức giấc cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Điều hòa LG – chế độ Sleep Timer Start

Chế độ ngủ trên điều hòa LG là Sleep Timer Start sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn ngủ để bạn có giấc ngủ ngon, thoải mái nhất.

Điều hòa Panasonic – chế độ Sleep mode

Chế độ Sleep mode được tích hợp trên điều hòa Panasonic sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt trong 3 giờ đầu. Sau đó, nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C trong những giờ tiếp theo.

Điều hòa Toshiba – chế độ Comfort Sleep

 

Khi sử dụng chế độ Comfort Sleep, điều hòa Toshiba sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho tương thích với cơ thể con người, giúp gia đình bạn có giấc ngủ sâu và êm ái.

6.Chế Độ Kiểm Soát Năng Lượng Chủ Động

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động trên điều hòa Toshiba

Chế độ này trên điều hòa Toshiba không những giúp tiết kiệm điện năng ở mức tối đa mà còn cho máy hoạt động yên tĩnh, không gây tiếng ồn.

Chế độ ENERGY CTRL/WATT OPTION trên điều hòa LG

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn mức công suất làm lạnh theo 4 mức là 40%, 60%, 80%, 100% bằng cách nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION trên remote.

Chức năng Gear – điều chỉnh công suất theo ý muốn trên điều hòa Midea

Với chức năng này, bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh công suất máy nén và công suất tiêu thụ điện theo các mức 50%, 75% và 100% sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

7.Chế Độ Fan Only

Chế độ Fan Only trên điều hòa không có khả năng làm lạnh mà chỉ hoạt động như quạt điện thông thường và tiêu tốn công suất như nhau. Nhưng lại cho khả năng làm mát trên một khoảng diện tích rộng lớn vì được lắp ở trên cao. Chế độ này phù hợp để sử dụng khi nhiệt độ ngoài trời không quá cao.

 

Trên đây là các chế độ tiết kiệm điện trên điều hòa mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công để giảm điện năng tiêu thụ và không còn “đau đầu” vì hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Tham khảo một số mẫu điều hòa công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng bán chạy tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: