Các lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm để bạn nắm bắt và sửa chữa dễ dàng

12/08/2023 Đăng bởi: thanh hương

Đèn sưởi hiện là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong gia đình của bạn vào mùa đông. Đèn sưởi có rất nhiều tính năng cũng như công dụng hữu ích nhưng tuy nhiên để sử dụng được lâu dài, bạn cũng nên nắm bắt được những lỗi hỏng hóc cơ bản mà người dùng hay gặp phải để có những phương án giải quyết, sửa chữa phù hợp nhất nhé! Hãy cùng Điện Máy T&A tham khảo bài viết dưới đây

1. Hỏng bóng đèn

 • Hiện tượng: Đèn sưởi bị hỏng bóng hoặc mất đèn, bật công tắc nhưng không sáng, không làm ấm.

 • Cách khắc phục: Mua bóng đèn chính hãng của thương hiệu mà bạn đang sử dụng, bạn có thể dễ dàng tự thay mới và lắp đặt hoặc gọi thợ sửa chữa của hãng để có được sự phục vụ cũng như chất lượng sửa chữa tốt nhất.

Bóng đèn sưởi nhà tắm

2. Hỏng công tắc

 • Hiện tượng: Đèn sưởi bị hỏng công tắc, khi bật công tắc thì đèn không sáng, không làm ấm.

 • Cách khắc phục: Giống như hỏng bóng đèn, bạn cũng nên thay mới bằng công tắc chính hãng của nhà sản xuất tuy nhiên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nếu bạn không có kỹ thuật chuyên môn.

Công tắc đèn sưởi nhà tắm

3. Hỏng đui đèn

 • Hiện tượng: Lỗi này cũng có hiện tượng như hai lỗi trên, để phân biệt giữa hai lỗi này, bạn có thể sử dụng bút thử điện để thử dây điện ở đầu đui đèn (lỗi này ít gặp và thường xảy ra với những chiếc đèn sưởi dùng lâu ngày).

 • Cách khắc phục: Thay đui đèn mới chính hãng.

Đèn sưởi nhà tắm

4. Hỏng quạt thông gió

 • Hiện tượng: Khi công tắc, bóng đèn sáng và làm ấm bình thường nhưng quạt thông gió không chạy (xảy ra trên loại đèn sưởi âm trần có đi kèm quạt thông gió). Đây là một lỗi khá nghiêm trọng bởi theo nguyên lí hoạt động của đèn sưởi, oxy trong phòng tắm sẽ bị giảm theo hoạt động đốt của đèn sưởi, gây ngột ngạt và thiếu oxy.

 • Cách khắc phục: Thay motor của quạt thông gió theo đúng dòng sản phẩm bạn đang sử dụng. Lỗi này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

5. Hỏng bộ điều khiển từ xa

 • Hiện tượng: Điều khiển từ xa của đèn không hoạt động, lỗi này chỉ xảy ra với đèn sưởi âm trần có điều khiển từ xa.

 • Cách khắc phục: Kiểm tra và thay pin mới cho điều khiển nếu thấy tình trạng điều khiển hết pin. Nếu pin vẫn còn hoạt động bình thường thì lỗi do bộ truyền và nhận tín hiệu điều khiển. Lúc này bạn bắt buộc phải thay mới nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua bộ điều khiển chính hãng để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất và không bị ngắt quãng.

Điều khiển đèn sưởi nhà tắm

6. Hỏng hóc do tác động vật lý

 • Hiện tượng: Đèn sưởi bị rơi dẫn đến vỡ đèn, gãy thanh treo,… làm cho đèn hỏng và không sử dụng được nữa.

 • Cách giải quyết: Bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật và thay thế các bộ phận bị hỏng bằng bộ phận thay thế chính hãng.

Tham khảo thêm một số mẫu đèn sưởi tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: