Cách sử dụng máy giặt Electrolux tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả

25/08/2023 Đăng bởi: thanh hương

Máy giặt Electrolux là một trong những dòng máy giặt được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy giặt này chưa? Cùng tham khảo cách sử dụng máy giặt Electrolux tiết kiệm điện hiệu quả trong bài viết này nhé!

1.Máy giặt có tốn nhiều điện năng không?

Mỗi máy giặt có một mức tiêu thụ điện năng khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước máy giặt, đời máy, xếp hạng hiệu quả năng lượng, và các cài đặt chu trình giặt trên máy.

Thông thường, một máy giặt tiêu thụ từ 500 - 2.500W điện cho mỗi chu trình giặt, bình quân khoảng 1.000W. Nếu gia đình bạn sử dụng 3 lần/tuần thì chỉ tốn khoảng 150 kWh điện, lấy giá bán lẻ điện khoảng 2.074 VND/kWh, thì bạn chỉ phải trả khoảng 25.000đ/tháng để giặt quần áo.

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024M3SB trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian chờ giặt

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024M3SB trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian chờ giặt

2.Tìm hiểu các bước của chu trình giặt

Bỏ quần áo vào lồng giặt

Bạn cần phải mở cửa máy giặt đúng cách và cần tránh mở quá mạnh vì sẽ làm máy mau hỏng. Sau đó, bạn nên bỏ từng bộ đồ vào trong máy giặt, lưu ý tách quần áo từng cái một vì nếu quần áo rối vào nhau sẽ gây lệch lồng giặt.

Bạn cần phải mở cửa máy giặt đúng cách và cần tránh mở quá mạnh vì sẽ làm máy mau hỏng

Bạn cần phải mở cửa máy giặt đúng cách và cần tránh mở quá mạnh vì sẽ làm máy mau hỏng

Cho bột giặt và nước xả vải đúng định mức

Nhà sản xuất máy giặt thường quy định rõ về nơi bột giặt, nước xả cần đổ vào trong ngăn máy như sau:

 • Ngăn thứ nhất: Có tác dụng cấp nước để làm ướt quần áo.
 • Ngăn thứ hai: Vị trí bạn cho bột giặt vào.
 • Ngăn thứ ba: Ngăn đổ nước xả để làm mềm vải.

Bật công tắc và chọn chế độ giặt phù hợp

Để bắt đầu sử dụng máy giặt trước tiên bạn hãy bấm nút nguồn của máy giặt (ON/OFF). Sau đó, bạn hãy xoay nút điều chỉnh hoặc bấm chọn chế độ giặt phù hợp như:

 • Drain: Chế độ xả nước.
 • Spin: Chế độ vắt khô quần áo.
 • Rinse: Xả quần áo mà không cần giặt hay vắt.
 • Energy Saving: Tiết kiệm điện năng đáng kể.
 • Soak: Đánh bay vết bẩn cứng đầu hiệu quả.
 • Sensitive Plus: Giúp tăng cường xả thật sạch bột giặt bám trên quần áo.
 • Fast 20': Giặt sơ quần áo ít bám bẩn.
 • Silk: Giặt quần áo làm từ chất liệu lụa dễ nhàu nát.
 • Heavy Dirty: Sử dụng khi quần áo bám bẩn nhiều.
 • Wool: Giặt quần áo bằng len.
 • Delicates: Giặt quần áo chất liệu tơ lụa hay thổ cẩm dễ hỏng.
 • Color: Giặt các loại vải dễ ra màu.
 • Regular: Chạy chương trình giặt chung cho tất cả các loại vải.
 • Vapour Care: Phun hơi nước vào quần áo trước và sau khi giặt.

Chọn nhiệt độ và tốc độ vắt

 • Chọn nhiệt độ

Máy giặt Electrolux được trang bị 6 chương trình nước gồm nước lạnh, 30 độ C, 40 độ C, 50 độ C, 60 độ C và 90 độ C. Thông thường, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên cài đặt nhiệt độ từ 0 - 30 độ C là tốt nhất.

Tuy nhiên, tùy vào chất liệu quần áo như đồ len, vải dễ ra màu, đồ trẻ sơ sinh,... bạn có thể chọn giặt nước nóng để đảm bảo độ bền của quần áo nhé!

 • Chọn tốc độ vắt

Số vòng vắt Spin của máy giặt Electrolux được cài đặt sẵn là 500 - 650 - 850 - 700 - 900 - 1000 - 1200 - 1400 vòng/phút tùy vào từng model máy.

Để quần áo được giặt sạch hiệu quả nhất, khi vắt sẽ kiệt nước hơn bạn nên cài đặt tốc độ 800 vòng/phút, còn nếu bạn muốn quần áo khô nhanh bạn có thể chọn tốc độ 1200 vòng/phút.

Chọn số vòng vắt

Chọn số vòng vắt

Hẹn giờ giặt/Trì hoãn giờ giặt

Máy giặt Electrolux được trang bị khá nhiều tiện ích đi kèm. Bạn có thể lựa chọn chế độ xử lý quần áo trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện Economy.

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng chế độ hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian đã được cài đặt máy mới tiến hành quá trình giặt). Máy giặt Electrolux có 3 mức hẹn giờ tương ứng là 3h, 6h và 9h.

Chưa hết, một số dòng máy giặt Electrolux còn được trang bị thêm một số chế độ tiện ích khác như:

 • Chế độ dễ ủi cho quần áo: Khi máy hoạt động đến chế độ sấy khô quần áo thì nút ủi sẽ tác động vào quá trình sấy, giữ lại độ ẩm nhất định sao cho quần áo không bị nhăn.
 • Chức năng tráng nhũ thêm: Có tác dụng tiêu thụ nhiều nước hơn bình thường để giặt sạch, kỹ quần áo hơn.
 • Chế độ giặt mạnh: Giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp sử dụng khi quần áo bị bẩn nhiều, vải dày.

Tích hợp chức năng hẹn giờ giặt xong giúp người dùng cài đặt thời gian giặt nhằm tiết kiệm thời gian

Tích hợp chức năng hẹn giờ giặt xong giúp người dùng cài đặt thời gian giặt nhằm tiết kiệm thời gian

Bắt đầu bấm nút giặt​

Khi đã hoàn thành lựa chọn chế độ giặt phù hợp bạn hãy nhấn START để máy giặt bắt đầu vận hành. Trong trường hợp bạn bỏ sót quần áo bạn hãy nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chương trình giặt và cho thêm quần áo vào.

Lưu ý: Khi lồng máy có nước, bạn không thể mở cửa máy giặt và cho thêm quần áo vào giặt. Vì vậy, bạn không nên cố sức mở cánh cửa máy giặt vì có thể làm hỏng cánh cửa máy.

3.Mẹo để sử dụng máy giặt Electrolux tiết kiệm điện

Cho quần áo đầy lồng giặt

Cho quần áo đầy lồng giặt sẽ tiết kiệm điện nhiều hơn, vì máy sẽ tiêu thụ cùng lượng điện năng cho một lần giặt đầy tải so với khi giặt không đầy tải.

Thêm vào đó, nếu bạn giặt nhiều quần áo hơn cùng một lúc, bạn không cần phải giặt thường xuyên, điều này sẽ tiết kiệm điện.

Bạn cần đảm bảo chỉ giặt đầy tải trọng, không giặt quá tải lượng vì như thế có thể làm giảm hiệu quả giặt và khiến máy bị giảm tuổi thọ. Vì vậy, hãy đọc tài liệu hướng dẫn sử dụng để biết khối lượng giặt thích hợp.

Sử dụng lượng nước vừa đủ khi giặt

Sử dụng quá nhiều nước sẽ lãng phí, nhưng sử dụng quá ít nước sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch. Các máy giặt Electrolux được trang bị công nghệ cảm biến theo khối lượng giặt để tự động điều chỉnh lượng nước dựa theo tải trọng cần giặt.

Nếu máy giặt không có tính năng này, bạn hãy đảm bảo chỉ sử dụng lượng nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt, vừa đủ làm ngập quần áo.

Sử dụng quá nhiều nước sẽ lãng phí, nhưng sử dụng quá ít nước sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch

Sử dụng quá nhiều nước sẽ lãng phí, nhưng sử dụng quá ít nước sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch

Sử dụng nước lạnh

Sử dụng nước lạnh thay cho nước nóng để giặt quần áo có thể giảm đến 90% lượng điện tiêu thụ, vì không cần phải tiêu tốn năng lượng để làm nóng nước. Ngoài ra, sử dụng nước lạnh sẽ giúp bảo quản màu sắc và chất lượng đồ giặt tốt hơn.

Bạn cần kiểm tra nhãn giặt của quần áo trước khi giặt, để biết được có thể dùng nước lạnh hay nóng để làm sạch. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn cần xử lý trước khi cho quần áo vào máy giặt để giặt nước lạnh.

Sử dụng nước lạnh thay cho nước nóng để giặt quần áo có thể giảm đến 90% lượng điện tiêu thụ

Sử dụng nước lạnh thay cho nước nóng để giặt quần áo có thể giảm đến 90% lượng điện tiêu thụ

Sử dụng các chế độ tiết kiệm điện Eco của máy giặt

Chế độ Eco trên máy giặt được thiết kế để giảm lượng điện tiêu thụ bằng cách tối ưu hóa chu trình giặt. Khi ở chế độ này, quần áo sẽ được giặt ở nhiệt độ thấp hơn so với các chu trình thông thường. Điều này làm giảm lượng điện năng cần thiết để làm nóng nước.

Một số chế độ Eco sử dụng công nghệ cảm biến khối lượng giặt và điều chỉnh chu trình phù hợp, đảm bảo máy giặt chỉ sử dụng lượng nước và điện vừa đủ cho khối lượng quần áo đã được xác định trước khi giặt.

Một số chế độ Eco sử dụng công nghệ cảm biến khối lượng giặt và điều chỉnh chu trình phù hợp

Một số chế độ Eco sử dụng công nghệ cảm biến khối lượng giặt và điều chỉnh chu trình phù hợp

Chọn tốc độ vắt cao

Việc sử dụng tốc độ vắt cao có thể sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sấy khô quần áo, giúp tiết kiệm điện và hoặc có thể điều chỉnh tốc độ vắt theo cách thủ công dựa trên loại vải cần giặt. Bạn cần lưu ý không chọn tốc độ vắt cao khi giặt quần áo vải mỏng, để tránh làm hỏng chúng.

Việc sử dụng tốc độ vắt cao có thể sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sấy khô quần áo

Việc sử dụng tốc độ vắt cao có thể sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sấy khô quần áo

Tận dụng các chu trình giặt nhanh

Chế độ giặt nhanh giúp giảm thời gian hoàn thành một chu trình giặt, giúp bạn tiết kiệm điện hơn chu trình khác.

Khi ở chu trình này, máy giặt sẽ chạy ít thời gian hơn, qua đó giảm lượng điện sử dụng, đặc biệt đối với các máy giặt có tốc độ vắt cao, vì quần áo có thể được vắt khô hơn, nhờ đó giảm bớt thời gian sấy khô.

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1042R7SB có thiết kế hiện đại, tích hợp chế độ giặt nhanh tiện dụng

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1042R7SB có thiết kế hiện đại, tích hợp chế độ giặt nhanh tiện dụng

Chọn mua loại máy giặt có hiệu suất tốt

Các máy giặt hiệu suất năng lượng tốt được thiết kế để tiêu thụ ít điện và nước, chẳng hạn dựa vào mức xếp hạng hiệu quả năng lượng cao, các máy giặt đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất của cơ quan thẩm định.

Các máy giặt được tối ưu năng lượng tuy giá thành có thể cao hơn, nhưng chúng có thể giúp bạn giảm bớt hóa đơn tiền điện về lâu dài và cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024D3WB loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng mang đến hiệu suất giặt tốt

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024D3WB loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng mang đến hiệu suất giặt tốt

Hạn chế tối đa việc giặt quần áo nhiều lần

Bạn cần lưu ý với các trang phục như đồ jean hoặc áo khoác, bạn có thể giặt chúng sau khi mặc nhiều lần và cần giặt máy đúng cách với các trang phục như áo khoác để giữ được phom dáng và chất lượng.

Bạn cần hạn chế giặt quần áo nhiều lần để giảm khối lượng quần áo cần giặt và tiết kiệm năng lượng, xử lý các vết bẩn trên quần áo để tránh việc giặt không cần thiết. Bạn cần phân loại theo màu sắc và loại vải để đảm bảo hiệu quả giặt sạch tối ưu và tránh phải giặt lại.

Hạn chế tối đa việc giặt quần áo nhiều lần

Hạn chế tối đa việc giặt quần áo nhiều lần

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt Electrolux bán chạy nhất tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: