Cách sử dụng máy sấy quần áo cực đơn giản tại nhà

08/07/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Hôm nay, Điện Máy TA sẽ chia sẻ đến với các bạn mới về cách sử dụng máy sấy quần áo như nào mới đúng chuẩn. Các bạn không nên bỏ lỡ, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

1. Lợi ích trong cách dùng máy sấy quần áo đem lại

- Máy sấy quần áo sẽ giúp cho các bạn không tổn hại đến làn da khi mặc quần áo lên người, tiết kiếm cả thời gian và công sức của mọi người trước và sau khi các bạn sử dụng máy sấy. Nó sẽ diệt hết vi khuẩn nấm mốc ẩn trú trong quần áo một cách triệt để và nhanh chóng, an đảm an toàn cho sức khoẻ.

Máy sấy quần áo đem lại những gì cho người dùng

- Máy sấy giá rẻ bạn có thể sử dụng ở mọi lúc mọi thời gian mà không cần phải dựa vào thời tiết ẩm nồm mà các bạn mới sử dụng chúng mà mọi quần áo sẽ được sấy khô ngay lập tức.

Máy sấy quần áo nó sẽ rất thích hợp với gia đình các bạn ở chung cư hoặc chỗ phơi của nhà các bạn chật hẹp không đủ phơi và không có ánh nắng chiếu vào.

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo cực dễ

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo sẽ được trải qua 3 giai đoạn, người dùng cần nên nắm rõ.

 

- Trước khi sử dụng:

+ Quần áo bạn muốn bỏ vào máy sấy cần được sạch sẽ và đã ráo nước chỉ còn lại độ ẩm trước khi bỏ vào máy sấy quần áo để không gây chập mạch điện.

+ Kiểm tra quần áo và loại bỏ các vật nhọn,kẹo cao su,tiền bạc gì không trước khi bỏ sao máy sấy.

Cách sử dụng máy sấy quần áo trước khi giặt

+ Sau khi giặt xong bạn nên giũ quần áo để không bị xoắn lại hay nhăn nhúm. Như vậy hiệu quả sấy sẽ đạt cao hơn và nhanh chóng khô ráo hơn.

+ Nên bỏ một lượng áo thích hợp vào máy sấy phù hợp với lượng quần áo được bỏ vào ghi trên máy sấy, đừng bỏ vượt quá mức khối lượng quần áo đã ghi ở máy sấy quần áo vì như vậy đồ của các bạn sẽ không được sấy khô hết và làm việc này lâu ngày dẫn đến việc giảm tuổi thọ, máy sấy sẽ gặp hỏng.

 

- Khi sử dụng:

+ Sau khi đảm bảo đã bỏ quần áo vào máy sấy đúng cách thì bước tiếp theo là bắt đầu sử dụng nó. Bất cứ máy sấy quần áo nào cũng được trang bị 3 loại sấy cơ bản: Sấy khô tự động => Sấy khô quần áo có chất liệu vải mỏng => Sấy khô quần áo có chất liệu vải tổng hợp. 

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo khi dùng

+ Hãy lựa chọn chế độ sấy phù hợp

+ Tiếp theo, bạn bật công tắc điện và điều chỉnh thời gian. Bất kỳ máy sấy nào cũng như máy giặt, đều có nút hẹn giờ. Tùy theo khối lượng quần áo mà bạn lựa chọn 30 - 60 - 90 phút, .…

Lưu ý: Không nên cho thêm quần áo vào trong lúc máy đang hoạt động. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải của quần áo nếu chỉnh không đúng sẽ làm cho áo bị hư và co lại. Không phải áo nào cũng có thể sấy được cho nên hãy xem kỹ trước khi cho vào.

 

- Sau khi sử dụng:

+ Cách sử dụng máy sấy quần áo sau khi sấy xong. Bạn nên phơi quần áo lại để đảm bảo rằng nó đã khô và không được để quá lâu trong máy sấy vì sẽ dễ bị nhăn nhúm.

Cách dùng máy sấy quần áo sau khi giặt

+ Nên để quần áo ở bên ngoài khoảng 3 - 5 phút sau đó mới xếp bỏ vào tủ.

3. Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

- Cứ định kỳ 3 tháng/lần bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy một lần bằng cách vệ sinh lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi. Điều này sẽ giúp cho máy bạn tăng tuổi thọ hơn, sử dụng ổn định bền bỉ và ít trục trặc hơn.

- Nên cho quần áo đã được giặt sạch và khô vào máy. Vì càng ướt thời gian sấy sẽ càng lâu gây tốn điện.

- Không nên cho thêm quần áo ướt vào máy đang sấy, điều này sẽ khiển ẩm kế trong máy không đo chính xác được độ ẩm dẫn đến quần áo có thể bị ẩm ướt hoặc quá khô

- Nên bỏ vào khoảng ⅔ máy vì bỏ ít vào rất hao điện hay bỏ nhiều so với lượng công suất của máy cũng sẽ tốn năng lượng.

- Trong quá trình sấy không nên mở cửa vì như vậy hơi nóng sẽ thoát ra và máy sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất chu trình sấy.

Máy sấy quần áo cần lưu ý vấn đề sau

- Sử dụng giấy thơm sấy ủ quần áo (dryer sheet/fabric softener sheet), cho vào máy cùng quần áo, mỗi tờ dùng cho khoảng 10-12 bộ quần áo. Giấy sẽ giúp cho vải mềm và giảm tĩnh điện.

- Lấy quần áo ra khỏi máy sau khi sấy,rũ thẳng rồi gấp hoặc treo lên để tránh bị nhăn

- Quần áo để lâu ngày bị hôi mốc bạn có thể cho vào máy sấy cùng 1 tờ giấy thơm sẽ giúp khử mùi hôi.

- Không nên sấy: màn cửa,vải len,tơ,nilon không thấm nước,những đồ có kích thước to như áo khoác,chăn, .… Nên lấy hết các vật nhỏ hay kim loại trong túi quần áo trước khi bỏ vào máy ví nó có thể gây hư hỏng máy sấy.

- Vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ nên chỉ sấy ở nhiệt độ gió đừng sấy ở nhiệt độ cao

- Quần áo có dính dầu mỡ không nên cho vào vì rất có thể gây cháy.

Vậy là chúng tôi chia sẻ xong cách sử dụng máy sấy quần áo rất chi tiết. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: