Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng là gì? Nguyên lý hoạt động của chúng

13/08/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Máy nước nóng là thiết bị gia dụng quen thuộc của nhiều gia đình nhờ khả năng làm nóng hiệu quả thông qua cảm biến lưu lượng nước. Vì thế, sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng là gì và nguyên lý hoạt động của chúng nhé!

1. Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng là gì?

Cảm biến lưu lượng nước là thiết bị điện tử được trang bị ở hệ thống cấp nước của máy nước nóng. Tác dụng chính của bộ phận này là đo và phân tích lưu lượng nước đang đi vào máy. Từ đó, hệ thống sẽ tự động tùy chỉnh lượng nước phù hợp giúp máy vận hành hiệu quả và tiết kiệm điện.

Nhờ cảm biến lưu lượng nước, máy nước nóng trực tiếp Beko 4500W BWI45S2D-213 sẽ tự động ngắt khi mức nhiệt quá 55 độ C, tránh gây bỏng cho người dùng

Nhờ cảm biến lưu lượng nước, máy nước nóng trực tiếp Beko sẽ tự động ngắt khi mức nhiệt quá 55 độ C, tránh gây bỏng cho người dùng

2. Nguyên lý hoạt động của cảm biến lưu lượng trên máy nước nóng

Hiện nay, các hãng đều trang bị cho những sản phẩm máy nước nóng cảm biến lưu lượng và hệ thống điều chỉnh tối ưu lượng nước đi vào. Hai bộ phận này kết hợp với việc kích hoạt hệ thống làm nóng mang đến cho người dùng nguồn nước với lượng và mức nhiệt vừa đủ.

Riêng cảm biến lưu lượng nước sẽ gồm thân van đồng, cụm rôto dòng chảy và cảm biến sảnh. Để hoạt động hiệu quả cùng với các bộ phận khác, cảm biến này sẽ được lắp ở ngay vị trí đầu nguồn nước nhằm đo và phân tích vận tốc nước. Sau khi nước chảy đến cụm rôto, bộ phận này sẽ quay cũng như thay đổi tốc độ chuyển động của nước sao cho phù hợp.

Kế đến, cảm biến phát tín hiệu xung đến cho bộ điều khiển để kiểm định chất lượng dòng chảy, điều chỉnh và kiểm soát dòng điện của van tương đương. Nhờ đó, van sẽ kiểm soát mức gas thích hợp để đủ làm nóng với mức nhiệt dựa trên điều kiện thời tiết bên ngoài.

Máy nước nóng trực tiếp Casper 4500W EN-45TH11 sở hữu cảm biến lưu lượng nước hỗ trợ kiểm soát lượng nước và nhiệt độ tối ưu

Máy nước nóng trực tiếp Casper sở hữu cảm biến lưu lượng nước hỗ trợ kiểm soát lượng nước và nhiệt độ tối ưu

3. Vai trò của cảm biến lưu lượng trên máy nước nóng

  • Ngăn ngừa hiện tượng nước quá nóng gây bỏng cho người sử dụng, việc này hỗ trợ bảo vệ rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.
  • Hạn chế làm hỏng các bộ phận bên trong, gây cháy nổ hay chập điện do thanh điện trở làm nóng hoạt động trong khi không có nước.
  • Hỗ trợ nguồn nước nóng có mức nhiệt thích hợp với điều kiện thời tiết của từng gia đình, mang đến cảm giác thoải mái và an tâm cho người dùng.

Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng trực tiếp Ariston 4500W AURES PREMIUM 4.5P PEARL giúp ngăn ngừa nước quá nóng và hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ

Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng trực tiếp Ariston giúp ngăn ngừa nước quá nóng và hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ

Như vậy, Điện Máy TA đã giúp bạn khám phá chi tiết cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng là gì và nguyên lý hoạt động của chúng. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại bình luận để được giải đáp nhé!

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: