Chi tiết công dụng các chế độ sấy khô trên máy sấy quần áo

13/08/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Máy sấy quần áo giúp tiết kiệm thời gian làm khô quần áo nên rất phù hợp cho những người bận rộn. Vậy hãy cùng Điện Máy TA tìm hiểu các chế độ sấy khô máy sấy quần áo một cách chi tiết để sử dụng chúng cho hiệu quả nhé!

1. Chế độ sấy nhẹ (Gentle/Delicate)

Chế độ sấy nhẹ trên máy sấy quần áo là chế độ sấy phù hợp cho đồ sấy được làm từ các loại vải mềm như len, lụa, vải sa-tanh và vải hỗn hợp. Nhờ đó, đồ dùng sau khi sấy giữ được độ mềm mại và tránh bị sờn rách.

Máy sấy thông hơi Galanz 7 kg DV-70Q1C có trang bị chế độ sấy nhẹ phù hợp cho các loại đồ vải mỏng

Máy sấy thông hơi Galanz 7 kg DV-70Q1C có trang bị chế độ sấy nhẹ phù hợp cho các loại đồ vải mỏng

2. Chế độ chống nhăn (Permanent Press/resistance wrinkle)

Chế độ chống nhăn trên máy sấy quần áo là chế độ sử dụng hơi nước nóng ở nhiệt độ cao, rồi phun mạnh để len lỏi vào sâu bên trong sợi vải, giúp cho quần áo giảm thiểu tình trạng nhăn nhúm và xoắn rối đáng kể sau khi sấy.

Một số máy sấy khi chạy chế độ chống nhăn có thể hoạt động khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng, cho phép sợi vải có thời gian hồi lại mà không bị co quá nhanh, từ đó giúp quần áo giảm được tình trạng nhăn nhúm tối đa.

Chế độ chống nhăn phù hợp cho các loại quần áo làm bằng vải lanh, linen, cotton mỏng nhẹ và vải sợi, phổ biến nhất là áo sơ mi hoặc trang phục công sở, đồng phục học sinh.

Máy sấy thông hơi Casper 7.2 kg TD-72VWD trang bị chế độ sấy đảo chiều và chế độ làm mới (bằng hơi nước) đều có tác dụng giảm nhăn quần áo sau khi sấy

Máy sấy thông hơi Casper 7.2 kg TD-72VWD trang bị chế độ sấy đảo chiều và chế độ làm mới (bằng hơi nước) đều có tác dụng giảm nhăn quần áo sau khi sấy

3. Chế độ khí sấy đơn giản (Air Dry/Air Fluff)

Chế độ khí sấy đơn giản trên máy sấy quần áo là chế độ sấy sử dụng không khí (có nhiệt độ bằng với nhiệt độ phòng) được đưa vào lồng sấy để làm khô quần áo theo cách tự nhiên.

Nhờ đó, chế độ sấy này có thể hỗ trợ loại bỏ xơ vải, bụi vải và lông động vật bám trên đồ sấy hiệu quả, đồng thời còn có thể làm phồng gối đầu và gối ôm bị xẹp do sử dụng lâu ngày.

Ngoài ra, chế độ khí sấy đơn giản phù hợp cho các loại quần áo làm bằng sợi vải dệt thưa, lụa, tơ nhân tạo hoặc có họa tiết gắn bên ngoài quần áo, khăn tắm, quần jeans và đồ lót.

Lưu ý: Chế độ khí sấy đơn giản có thể dùng để giặt khô hoặc khử mùi và làm sạch quần áo có mùi hôi ẩm mốc do để lâu ngày, chứ không có khả năng sấy khô quần áo ướt.

Máy sấy thông hơi Beko 8 kg DA8112RX0W có khả năng sấy khô giúp khử mùi và loại bỏ độ ẩm tối ưu trên quần áo

Máy sấy thông hơi Beko 8 kg DA8112RX0W có khả năng sấy khô giúp khử mùi và loại bỏ độ ẩm tối ưu trên quần áo

4. Chế độ thông thường (Automatic)

Chế độ thông thường trên máy sấy quần áo là chế độ sử dụng cảm biến độ ẩm được tích hợp trên máy sấy để tùy chỉnh nhiệt độ sấy sao cho phù hợp với độ khô của quần áo, từ đó mang lại hiệu quả sấy khô vượt trội.

Chế độ sấy thông thường này phù hợp cho các loại quần áo có độ dày như quần jeans và khăn tắm. Tuy nhiên, do nhiệt độ sấy tùy chỉnh linh hoạt nên chế độ sấy này có thể sử dụng nhiệt độ ở mức cao nhất, dễ gây hỏng sợi vải và các chi tiết trên quần áo.

Lưu ý: Nếu bạn không chọn chu trình sấy riêng biệt phù hợp với quần áo thì máy sấy quần áo sẽ tự động chọn chế độ thông thường.

Máy sấy thông hơi Electrolux 8.5 kg EDV854N3SB sử dụng công nghệ sấy thông hơi và nhiều chế độ sấy khác, thuận tiện cho việc chọn dùng

Máy sấy thông hơi Electrolux 8.5 kg EDV854N3SB sử dụng công nghệ sấy thông hơi và nhiều chế độ sấy khác, thuận tiện cho việc chọn dùng

5. Chế độ xông tương đối (Steam Cycle)

Chế độ xông tương đối trên máy sấy quần áo là chế độ chuyên sấy các loại áo khoác dạ hoặc quần áo được làm bằng da, lông và gai sợi để loại bỏ bớt nước, các vết nhăn và mùi hôi đáng kể trên áo.

Lưu ý: Chế độ xông tương đối chỉ được trang bị trên một số máy sấy quần áo hiện đại.

Máy sấy bơm nhiệt Electrolux 8 kg EDH804H5WB có khả năng sấy đồ len, đồ thể thao và nhiều loại chất liệu khác

Máy sấy bơm nhiệt Electrolux 8 kg EDH804H5WB có khả năng sấy đồ len, đồ thể thao và nhiều loại chất liệu khác

Hy vọng bạn đã hiểu thêm về một số công dụng của các chế độ sấy khô trên máy sấy quần áo mà Điện Máy TA đã chia sẻ phía trên rồi nhé! Nếu vẫn còn thắc mắc khi sử dụng các chế độ trên máy sấy quần áo, bạn hãy để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: