Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi

27/07/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Bên cạnh máy giặt thì máy sấy quần áo cũng là thiết bị không thể thiếu trong tiệm giặt ủi. Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy được bán trên thị trường vậy nên lựa chọn máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi như thế nào? Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh tiệm giặt ủi và có cùng thắc mắc này thì tham khảo ngay bài viết sau để được giải đáp nhé!

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi

1. Máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi nên chọn loại nào phù hợp?

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại máy sấy phổ biến, mỗi loại sẽ đều có ưu và nhược điểm riêng nên bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn:

1.1. Máy sấy thông hơi

Máy sấy này sử dụng thanh điện trở nhiệt để tạo nhiệt và làm nóng không khí bên trong buồng sấy. Sau đó quạt sẽ thổi liên tục không khí nóng vào quần áo để làm khô chúng. Hơi nước từ quần áo sẽ được loại bỏ cùng với khí nóng thông qua ống thoát hơi.

Để đảm bảo hiệu quả làm khô và tránh ảnh hưởng đến đồ vật xung quanh, máy cần được đặt ở một nơi thoáng mát để cho hơi nóng thoát ra ngoài. Vì thế bạn nên lưu ý về vị trí và không gian khi lắp đặt máy.

Máy sấy thông hơi

Máy sấy thông hơi

1.2. Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy này sử dụng công nghệ ngưng tụ để làm khô quần áo. Hơi ẩm từ quần áo sẽ được hút lên và ngưng tụ thành nước trong một buồng ngưng. Lượng nước này sau đó sẽ được chứa trong một bình chứa dưới đáy máy và người dùng chỉ cần đổ đi khi bình chứa đầy.

Máy sấy ngưng tụ có thể được lắp đặt ở bất kỳ địa điểm nào và mang lại tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đổ bỏ nước trong ngăn chứa thường xuyên. Loại máy này khá dễ sử dụng và có mức giá thành thấp hơn so với những loại còn lại.

Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ

1.3. Máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy này được trang bị máy nén dùng gas để tạo nhiệt và làm nóng không khí trong buồng sấy. Hơi ẩm từ quần áo sẽ ngưng tụ thành nước và được đẩy lên hộp chứa. Luồng khí nóng sẽ tiếp tục tuần hoàn và làm nóng trong lồng giặt.

Dòng máy sấy bơm nhiệt này giúp tiết kiệm năng lượng và cho phép bạn dùng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, dòng máy này có thể sấy quần áo nhẹ nhàng và nhanh chóng mà không gây hại cho sợi vải. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất vẫn là giá thành khá cao so với những loại máy sấy còn lại.

Máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt

2. Những yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi

Việc lựa chọn máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi sẽ có sự khác biệt với mục đích dùng trong gia đình. Sau đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc để lựa chọn thiết bị phù hợp:

2.1. Không gian lắp đặt máy

Thông thường tiệm giặt ủi sẽ cần nhiều máy giặt, sấy vì thế không gian chiếm dụng của mỗi máy cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc kỹ. Trước tiên bạn cần lên kế hoạch xem tiệm sẽ cần bao nhiêu máy sấy, từ đó bạn sẽ biết được không gian có thể dành cho mỗi máy sấy là bao nhiêu. Tương ứng với không gian lắp đặt bạn sẽ chọn được thiết bị phù hợp.

Để tối ưu không gian nhất bạn nên lựa chọn máy sấy có thể chồng lên máy giặt có kích thước không quá cồng kềnh. Tuy nhiên bạn cũng cần cần bằng với những yếu tố khác để đảm bảo hiệu quả khi vận hành.

Cân nhắc yếu tố không gian lắp đặt khi chọn mua máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi

Cân nhắc yếu tố không gian lắp đặt khi chọn mua máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi

2.2. Mức công suất của máy

Chắc chắn rằng khi lựa chọn máy sấy cho tiệm giặt ủi bạn cần chọn máy có công suất lớn. Khối lượng đồ hằng ngày bạn cần phải làm khô rất nhiều vì vậy việc chọn máy có công suất lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí điện năng hơn. Máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi thường phải hoạt động với tần suất cao vì vậy những dòng máy sấy công nghiệp vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem quy mô của tiệm giặt ủi mình như thế nào để quyết định xem chọn máy có công suất bao nhiêu. Nếu bạn chọn mức công suất máy bé hơn thì không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng dẫn đến việc chậm trễ. Nhưng nếu bạn chọn máy có công suất lớn hơn quá nhiều thì chi phí đầu tư ban đầu quá cao, tiêu hao nhiều năng lượng và không có lợi về mặt kinh doanh.

2.3. Chọn máy phù hợp với nhiều loại đồ

Khi kinh doanh dịch vụ giặt ủi bạn phải làm sạch và chăm sóc rất nhiều loại quần áo khác nhau, đa dạng về chất liệu. Đồng thời bên cạnh quần áo còn có cả việc làm sạch chăn, drap giường, màn, nệm,... Vì vậy để đáp ứng nhu cầu sấy khô đồ đa dạng như vậy bạn nên lựa chọn máy có nhiều chế độ chăm sóc đồ khác nhau.

Nếu bạn định hướng dịch vụ giặt sấy cao cấp thì vẫn có thể chọn mua máy sấy chuyên dụng cho từng loại đồ khác nhau nhưng điều này sẽ làm tốn kém chi phí đầu tư nhiều hơn. Vì vậy với tiệm giặt ủi thông thường bạn nên chọn máy có tích hợp sẵn đa dạng chu trình sấy để vừa chăm sóc tốt cho đồ của khách hàng vừa đảm bảo về mặt lợi nhuận trong kinh doanh.

Nên chọn mua máy có đa dạng chế độ sấy

Nên chọn mua máy có đa dạng chế độ sấy

2.4. Chi phí đầu tư cho máy sấy

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận khi bạn kinh doanh dịch vụ giặt ủi. Bạn cần có bảng kinh phí dự trù rõ ràng trước khi quyết định xem nên chọn loại máy sấy nào. Bạn nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại hiệu quả tốt trong tầm giá.

2.5. Thương hiệu máy sấy

Thương hiệu là minh chứng đảm bảo về chất lượng cũng như các dịch vụ hậu mãi đi kèm với sản phẩm. Máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi sẽ phải hoạt động với tần suất cao vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn máy có thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn không nên vì muốn chi phí đầu tư ban đầu rẻ mà lựa chọn máy sấy không có tên tuổi, điều này có thể làm phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Khi lựa chọn máy sấy từ thương hiệu uy tín bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành rõ ràng nên cũng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khi vận hành nếu máy gặp sự cố bạn cũng được hỗ trợ nhanh chóng để tránh làm gián đoạn công việc dẫn đến trễ hẹn với khách hàng.

Một số thương hiệu máy sấy công nghiệp bạn có thể cân nhắc đến như: Oasis, Fagor, Speed Queen, Image, Primus,... Nếu bạn chỉ kinh doanh ở quy mô nhỏ và lựa chọn máy sấy dân dùng cho gia đình bình thường thì có thể cân nhắc đến những thương hiệu như: ElectroluxLG, Samsung,...

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi chọn mua máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi. Chúc các bạn sớm lựa chọn được sản phẩm phù hợp để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: