Dùng nước xả vải cho máy giặt không thơm: nguyên nhân và cách khắc phục

26/05/2023 Đăng bởi: thanh hương

Trong quá trình giặt giũ, chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng dùng nước xả vải cho máy giặt nhưng không thơm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

 

1.Những Công Dụng Của Nước Xả Vải

Nước xả vải thường có dạng lỏng hơi sệt, so với nước giặt thông thường thì đặc hơn. Màu sắc nước xả vải cũng khá đa dạng như màu xanh, màu trắng, màu hồng dựa trên các thành phần hương thơm được chiết xuất. Thông thường, nước xả vải sẽ được dùng vào lần xả cuối của quá trình giặt, được hòa tan với nước. Nước xả vải có công dụng giúp sợi vải mềm hơn, giúp quần áo mặc trên da có hương thơm lâu bền hơn.

Những công dụng của nước xả vải

 

Nhờ nước xả vải mà quần áo được thơm tho, phòng ngừa tối đa tình trạng sờn rách. Nước xả vải có khả năng hỗ trợ sợi vải có độ trơn, bảo vệ độ đàn hồi tự nhiên, bảo quản độ bền của quần áo.

 

2.Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Dùng Nước Xả Không Thơm

Dùng lượng nước xả quá ít

Không ít người dùng có thói quen đổ nửa nắp nước xả vào máy giặt tương đương với giặt tay thông thường. Tuy nhiên, khi giặt bằng máy thì lượng nước để giặt sạch quần áo sẽ nhiều hơn. Do đó, bạn cần cho lượng nước xả nhiều hơn so với quần áo thông thường.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dùng nước xả không thơm

Dựa trên quần áo thực tế mà bạn hãy đong lượng nước xả quần áo phù hợp đảm bảo quần áo được ướp hương đồng đều.

Máy giặt không tự động xả nước xả vải

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến quần áo dùng nước xả vải không thơm. Máy giặt không tự động xả nước xả vải có thể do áp lực nước quá yếu không thể tràn đến ngăn nước xả vải để xả nước vào lồng giặt được. Hoặc do không vệ sinh ngăn nước xả vải khiến bụi bẩn, cặn bã bám vào máy giặt gây tắc nghẽn.

Nếu gặp trường hợp này, hãy dùng máy bơm tăng áp để bơm nguồn nước mạnh hơn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Dùng tay cho nước xả trực tiếp lên áo quần

Vì những sự cố này chưa khắc phục nên người dùng sẽ cho trực tiếp nước xả vải vào lồng giặt. Cách làm khá đơn giản chỉ cần bấm nút dừng rồi đổ trực tiếp nước xả vào quần áo. Tuy nhiên đây là việc làm sai lầm. Cho trực tiếp nước xả bào quần áo sẽ khiến quần áo bị lem màu, để lại chất nhờn khiến nước xả không hòa tan hết vào nước. Điều này dẫn đến quần áo có bộ thơm và có bộ không thơm.

Cho nước xả vào ngăn chứa bột giặt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dùng nước xả không thơm

 

Không ít người bị nhầm lẫn vị trí giữa ngăn chứa nước xả và ngăn chứa bột giặt. Bởi mỗi dòng máy giặt khác nhau các vị trí này có thể thay đổi. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nước xả không thơm.

 

3.Cách Khắc Phục Lỗi Nước Xả Vải Không Thơm

- Trước khi dùng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên chai nước xả nhằm giúp đong lượng nước xả tương ứng với khối lượng quần áo, chất liệu vải cũng như lượng nước máy giặt rồi mới cho nước xả vào máy.

-  Trong trường hợp nước xả vào máy giặt không đủ mạnh hãy dùng bơm tăng áp.

-  Thường xuyên vệ sinh ngăn chứa nước giả để phòng ngừa cặn bã, bụi bẩn bám lại làm xuất hiện tình trạng tắc nghẽn.

Cách khắc phục lỗi nước xả vải không thơm

- Trước khi sử dụng đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, phân biệt vị trí ngăn chứa nước xả và ngăn chứa bột giặt.

- Trước khi máy giặt vận hành chương trình giặt, hãy cho nước xả vào đúng ngăn chứa.

-  Trong trường hợp nhà bạn dùng máy giặt đời trước không có ngăn chứa nước xả thì ở chu trình giặt cuối cùng hãy hòa tan nước xả với nước.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nước xả vải không thơm và cách khắc phục. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: