Giải đáp những thắc mắc về việc sử dụng máy lọc không khí có tốn điện không

30/05/2023 Đăng bởi: thanh hương

Máy lọc không khí dần dần đã trở thành thiết bị quen thuộc trong các gia đình để đảm bảo sức khỏe của các thành viên. Thế nhưng, nhiều người thắc mắc liệu dùng máy lọc không khí có tiêu tốn nhiều điện năng hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

 

1.Công Suất Tiêu Thụ Của Máy Lọc Không Khí

Máy lọc không khí có lượng điện tiêu thụ dao động từ 25 đến 55W, bằng một chiếc quạt máy thông thường.

 

Máy lọc nước có mức tiêu thụ điện ở trung bình thấp nếu so với nhiều thiết bị gia dụng khác, đặc biệt là so với điều hòa.

 

Vì vậy, máy lọc nước không phải là thiết bị tiêu tốn điện năng lớn. Thế nhưng, dựa trên tần suất sử dụng và loại máy lọc không khí người dùng lựa chọn mà máy lọc không khí sẽ tiêu tốn mức điện năng khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn thiết bị công suất tương đương diện tích phòng.

 

Công suất tiêu thụ của máy lọc không khí

 

Máy lọc không khí có công suất nhỏ sẽ tốn nhiều thời gian nếu lọc trong không gian lớn và lọc không hiệu quả, không diệt trừ hết virus, vi khuẩn gây bệnh được. Người dùng cần lựa chọn mức công suất cao nhất nhằm rút ngắn thời gian lọc. Khi đó, mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí cũng gia tăng.

 

Bạn nên lựa chọn thiết bị phù hợp với diện tích sử dụng để giúp bộ phận quạt gió của máy lọc lớn hơn. Lúc này bạn chỉ cần dùng máy lọc ở công suất từ 7 đến 10W cũng đạt hiệu quả lọc không khí tốt.

 

2.Những Công Nghệ Tiết Kiệm Điện Được Tích Hợp Trên Máy Lọc Không Khí

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần, tiên tiến hàng đầu hiện nay. Với công dụng này có khả năng kiểm soát công suất của máy lọc không khí giúp tránh tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Những công nghệ tiết kiệm điện được tích hợp trên máy lọc không khí

Khi dùng máy lọc không khí tích hợp Inverter, người dùng có thể yên tâm về hóa đơn tiền điện không bị tăng vùn vụt hàng tháng.

Máy lọc không khí đảm bảo chất lượng không khí

Nhiều sản phẩm máy lọc không khí được tích hợp trên thiết bị giúp đánh giá chất lượng không khí cũng như thông báo qua đèn báo màu sắc cho người dùng.

Những công nghệ tiết kiệm điện được tích hợp trên máy lọc không khí

Nhà sản xuất sẽ quy định màu sắc với chất lượng không khí như Đỏ - Quá kém, Xanh lá – sạch, Cam – kém) người dùng có thể đánh giá được chất lượng không khí trong ngôi nhà mình.

Người dùng có thể lựa chọn công suất và chế độ máy lọc không khí thích hợp, hạn chế dùng mức công suất kém hiệu quả, giảm tối thiểu khả năng hao phí điện năng của máy lọc không khí.

 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dùng máy lọc không khí có tiêu tốn nhiều điện năng không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: