Khi vệ sinh máy giặt những vị trí thường bị bỏ quên

10/06/2023 Đăng bởi: thanh hương

Vệ sinh máy giặt là công việc cần thiết, cần phải làm thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy giặt. Tuy nhiên, có một số vị trí mà người dùng hay bị bỏ quên khi vệ sinh máy giặt dưới đây mà bạn cần nắm được.

 

1.Gioăng Cao Su Bên Trong Máy Giặt

 

Gioăng cao su hay vòng đệm trong máy giặt hay bị dính nhiều cặn, bụi bẩn từ hơi nước, cặn bột giặt,… Vì vậy, nếu bỏ quên bộ phận này, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch quần áo. Hơn nữa, gioăng cao su máy giặt hỏng cũng khiến tuổi thọ máy giặt bị ảnh hưởng.

 

2.Ngăn Đựng Nước Xả, Nước Giặt

 

Không ít gia đình quan niệm, ngăn đựng nước xả, nước giặt thường ít được tiếp xúc với quần áo. Đây chính là một trong những vị trí tích tụ nhiều vi khuẩn, nấm mốc,… trong quá trình giặt khiến quần áo không bị dính cặn bẩn. Do đó để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình cũng như hiệu quả giặt sạch quần áo, bạn hãy thường xuyên vệ sinh vị trí này.

 

3.Bộ Phận Lọc Cặn

 

Bộ phận lọc cặn trong máy giặt thường được trang bị chức năng giữ lại tóc, sợi vải,… Vì vậy, bộ phận này không được vệ sinh định kỳ sẽ gây nên tình trạng hệ thống bơm xả bị kẹt dẫn đến tuổi thọ của máy giặt bị giảm. Do đó, khi vệ sinh máy giặt định kỳ, hãy lấy toàn bộ các dị vật còn đọng lại trong bộ phận lọc cặn để đảm bảo độ bền của máy giặt

 

4.Hướng Dẫn Các Bước Vệ Sinh Máy Giặt

Bước 1: Đầu tiên, hãy dùng khăn để lau qua phần bên ngoài của máy giặt gồm khu vực nút điều khiển và thân máy bằng dung dịch diệt khuẩn và khăn.

Bước 2: Hãy kiểm tra kỹ lưỡng khu vực bơm xả của máy giặt, nếu xuất hiện tình trạng bám cặn khớp nối giữa ống xả nước với máy thì hãy lấy khăn để lau sao cho sạch sẽ. Hơn nữa, nếu máy giặt đã cũ hãy thay thế bằng ống xả nước mới.

Bước 3: Dùng khăn được xả bằng nước sạch lau phần gioăng cao su lẫn ngăn đựng nước xả vải đi. Tiếp theo, bạn hãy xịt lên chúng nước lau đa năng hoặc giấm pha loãng để lấy phần bụi bẩn dễ dàng hơn.

Bước 4: Hãy dùng nước lau đa năng hoặc viên nén vệ sinh lồng giặt  để vệ sinh phần lồng giặt bên trong máy.

Trên đây là các vị trí thường bị bỏ quên khi vệ sinh máy giặt tại nhà mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: