Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp trong gia đình

19/08/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Máy nước nóng gián tiếp đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt của nhiều gia đình nhưng nhiều người dùng còn gặp khó khăn khi dùng. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé!

1. Các bước sử dụng máy nước nóng gián tiếp

Bước 1: Mở van khóa nước để cấp nước vào máy

Để cấp nước vào máy bạn cần mở van khóa nước, sau đó bạn mở hết tay gạt về phía nước nóng và chờ 5 - 10 phút cho nước chảy ra. Bạn đóng vòi pha lại và kiểm tra các mối nối có rò rỉ nước không, nếu có nước rò rỉ thì bạn nên liên hệ nhân viên sửa chữa ngay.

Mở van khóa nước để cấp nước vào máy

Mở van khóa nước để cấp nước vào máy

Bước 2: Kiểm tra chế độ bảo vệ an toàn của máy (thiết bị chống giật ELCB)

Nếu nước không rò rỉ thì bạn kiểm tra chế độ bảo vệ an toàn của máy (thiết bị chống giật ELCB), lưu ý rằng bạn phải bật cầu dao điện. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút nhỏ màu xám trên hệ thống ELCB để kiểm tra hoạt động ELCB. Nếu đèn đỏ tắt thì máy đang hoạt động tốt.

Kiểm tra chế độ bảo vệ an toàn của máy

Kiểm tra chế độ bảo vệ an toàn của máy

Bước 3: Ấn nút RESET để chỉnh máy về chế độ thông thường

Bạn ấn nút RESET để chỉnh máy về chế độ thông thường. Khi này nếu đèn đỏ trên ELCB sáng trở lại thì bạn có an tâm về độ ổn định của ELCB cũng như sự an toàn của máy nước nóng.

 Ấn nút RESET để chỉnh máy về chế độ thông thường

Ấn nút RESET để chỉnh máy về chế độ thông thường

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn bằng cách vặn núm điều chỉnh ở mặt trước máy

Bạn vặn núm điều chỉnh ở mặt trước máy để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ về vị trí E để tiết kiệm điện. Đèn LED màu xanh sẽ phát sáng khi nhiệt độ nước đạt nhiệt độ cài đặt.

Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn bằng cách vặn núm điều chỉnh ở mặt trước máy

Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn bằng cách vặn núm điều chỉnh ở mặt trước máy

Bước 5: Kiểm tra xem máy có chảy qua vòi hoa sen không

Trước khi sử dụng nước nóng, bạn cần kiểm tra nước có chảy qua vòi sen không. Bạn cần quan tâm đến một số yếu tố khi kiểm tra như: khóa cấp nước mở, công tắc mở và nguồn điện kết nối để máy hoạt động hiệu quả. Nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể sử dụng nước nóng.

Kiểm tra xem máy có chảy nước qua vòi hoa sen không

Kiểm tra xem máy có chảy nước qua vòi hoa sen không

2. Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp

Không nên để máy hoạt động 24/24

Bạn không nên để máy nước nóng gián tiếp hoạt động 24/24 bởi tiêu tốn rất nhiều điện năng, làm bạn mất một khoản chi phí tiền điện khá lớn. Đặc biệt hơn, độ bền và tuổi thọ của máy sẽ bị giảm đáng kể khi máy thường xuyên vận hành.

Thêm vào đó, việc máy hoạt động thường xuyên còn làm cho những thiết bị trong nhà bị gián đoạn, chập chờn và hoạt động không ổn định vì nguồn điện bị quá tải, nhất là nơi có nguồn điện yếu. Do đó, bạn nên bật máy trước khi dùng khoảng 1 tiếng và tắt ngay sau khi sử dụng xong.

Không nên để máy nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít 2500W AN2 15 RS 2.5 FE hoạt động 24/24

Không nên để máy nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít 2500W AN2 15 RS 2.5 FE hoạt động 24/24

Không nên để nước quá nóng

Nhiệt độ nước quá nóng sẽ gây nguy hiểm đến làn da người dùng, đồng thời còn làm máy hoạt động với công suất rất lớn gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì thế, bạn không nên để nước ở nhiệt độ quá nóng.

Tùy vào từng người dùng, bạn sẽ điều chỉnh mức nhiệt độ nước khác nhau. Đối với người lớn, bạn nên chỉnh mức nhiệt từ 40 - 44 độ C, còn người cao tuổi từ 37 - 40 độ C và trẻ nhỏ là 36 - 38 độ C là phù hợp.

Không nên để nước quá nóng vì rất dễ gây bỏng làn da

Không nên để nước quá nóng vì rất dễ gây bỏng làn da

Sử dụng van an toàn

Van an toàn có nhiệm vụ bảo vệ đường ống và bồn chứa không bị tăng áp vượt quá giá trị định mức cho phép. Nếu không sử dụng van an toàn thì rất dễ xảy ra tình trạng nổ, phá vỡ cấu trúc máy và nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, việc sử dụng van an toàn là rất cần thiết.

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 20 lít 2500W MIDO-DE chống bỏng với bộ ổn định nhiệt TBST trên máy nước nóng

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 20 lít 2500W MIDO-DE chống bỏng với bộ ổn định nhiệt TBST trên máy nước nóng

Lắp đặt van xả nhiệt

Van xả nhiệt có thể tự động mở/đóng, thường lắp đặt trong hệ thống đường ống thiết bị hoặc hệ thống khép kín. Khi nhiệt độ bên trong vượt quá mức quy định, van xả nhiệt tự động mở để bảo vệ đường ống, động cơ không bị hư hỏng và an toàn cho người dùng.

Lắp đặt van xả nhiệt cho máy nước nóng gián tiếp để đảm bảo an toàn sử dụng

Lắp đặt van xả nhiệt cho máy nước nóng gián tiếp để đảm bảo an toàn sử dụng

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Nhằm đảm bảo an toàn và sử dụng máy nước nóng gián tiếp bền bỉ, hiệu quả thì bạn cần kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Tùy vào tần suất sử dụng nhiều hay ít thì thời gian bảo dưỡng sẽ khác nhau, khoảng 3 - 6 tháng/lần.

Việc này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và ngăn chặn kịp thời được các mối nguy hại như rò rỉ điện. Đồng thời, độ bền của máy cũng sẽ kéo dài và nâng cao thời gian sử dụng nếu được kiểm tra, vệ sinh định kỳ.

Kiểm tra/vệ sinh thiết bị thường xuyên, định kỳ 3 - 6 tháng/lần

Kiểm tra/vệ sinh thiết bị thường xuyên, định kỳ 3 - 6 tháng/lần

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp an toàn, hiệu quả mà Điện Máy TA muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất với thiết bị của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: