Máy giặt có mùi hôi, nguyên nhân và cách khắc phục

04/06/2023 Đăng bởi: thanh hương

Đối với những ai sử dụng máy giặt lâu ngày, chắc hẳn đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng máy giặt có mùi hôi gây khó chịu và có hại cho sức khỏe người dùng...

 

Đối với những ai sử dụng máy giặt lâu ngày, chắc hẳn đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng máy giặt có mùi hôi gây khó chịu và có hại cho sức khỏe người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bốc mùi.


1. Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi
Thông thường, máy giặt có mùi hôi thường vì hai nguyên nhân chính.
- Nước thải trong đường ống dẫn của máy giặt không được thoát hết. Khi sử dụng máy giặt lâu ngày, đường ống dẫn của máy giặt có thể xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, nước thải trong đường ống không được thải ra hết, các cặn bẩn bám vào đường ống gây ra mùi hôi khó chịu. Không những vậy, cặn bẩn bám vào đường ống sẽ dễ sinh ra các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho máy giặt lẫn quần áo của người dùng.


Đường ống dẫn nước thải không thoát hết nước dẫn đến mùi hội.
- Lồng máy giặt không được vệ sinh định kỳ. Nhiều người thường không vệ sinh máy giặt sau một thời gian sử dụng, thậm chí là luôn đóng cửa máy giặt. Do đó, lồng máy giặt thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt, dễ hình thành các loại nấm mốc, vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo khi giặt.

 


Lồng máy giặt không được vệ sinh định kỳ.
2. Cách khắc phục khi máy giặt có mùi hôi
Cách khắc phục tốt nhất khi máy giặt có mùi hôi là bạn thường xuyên vệ sinh lồng giặt và kiểm tra đường ống dẫn nước thải của máy giặt.
- Cách xử lý mùi hôi của máy giặt:
Bạn có thể làm theo 4 bước sau đây để khử mùi hôi của máy giặt.
+ Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ máy giặt bằng cách dùng vải cotton mềm thấm ướt bằng giấm và lau nhẹ nhàng phần vỏ máy giặt.
+ Bước 2: Bạn cho vào lồng giặt 2 ly nước giấm hoặc nước cốt chanh. Sau đó, bạn bật chương trình giặt nước nóng để máy loại bỏ hết các mùi hôi và cặn bột giặt còn sót lại.
+ Bước 3: Bạn dùng vải cotton mềm thấm nước giấm và lau sạch cặn bám trên nắp và cửa của máy giặt.
+ Bước 4: Tháo và làm sạch hộp đựng chất tẩy rửa, hộp đựng nước xả bằng cách chà chúng với xà phòng và dùng nước sạch xả lại. Khi chúng khô thì gắn lại vị trí cũ.
- Cách làm sạch nấm mốc trong lồng giặt:
Để diệt sạch nấm mốc và vi khuẩn trong lồng giặt, bạn có thể làm theo 5 bước sau đây cùng giấm ăn và baking soda.
+ Bước 1: Ngắt nguồn điện máy giặt trước khi vệ sinh.
+ Bước 2: Đối với máy giặt cửa trên, bạn dùng miếng rửa chén mềm để làm sạch khay chứa xà phòng và nước xả. Đối với máy giặt cửa trước, bạn dùng khăn giấy để làm sạch mép cao su viền quanh khung cửa.
+ Bước 3: Bạn khởi động máy giặt với chu trình giặt lâu nhất ở mức nhiệt độ nóng.
+ Bước 4: Bạn cho vào lồng giặt 2 tách giấm ăn và khởi động cho máy giặt chạy, lưu ý là không bỏ quần áo vào.
+ Bước 5: Bạn tiếp tục cho máy giặt chạy thêm một chương trình giặt nước nóng nữa với 2 tách dung dịch tẩy rửa.
Để tránh tình trạng máy giặt có mùi hôi và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ 1 lần/tháng. Đồng thời, bạn nên mở cửa máy giặt khoảng 10 - 15 phút sau khi giặt xong để lồng giặt khô thoáng. Ngoài ra, bạn nên dùng bột giặt dạng lỏng để hạn chế cặn bột giặt bám trong đường ống thoát nước.

 

 

Tham khảo ngay một số loại máy giặt tại: Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: