Máy sấy bơm nhiệt Heatpump là gì?

17/06/2023 Đăng bởi: thanh hương

Máy sấy bơm nhiệt Heatpump giúp sấy khô quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng máy sấy thông thường khác. Vậy máy sấy bơm nhiệt Heatpump là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

1.Máy Sấy Bơm Nhiệt Heatpump Là Gì?

Máy sấy bơm nhiệt hay còn gọi là máy sấy Heatpump không dùng điện trở để làm nóng như các loại máy sấy thông thường khác. Loại máy sấy này được trang bị máy nén sử dụng khí gas nhằm tạo ra luồng khí nóng trong môi trường áp suất cao. Khi đó, luồng khí nóng này sẽ giúp hong khô quần áo của bạn nhanh chóng và không tiêu tốn nhiều điện năng.

 

==>> Xem thêm máy sấy bơm nhiệt Heatpump đang được giảm giá tại: Điện Máy T&A

 

2.Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Sấy Bơm Nhiệt

Cấu tạo của máy sấy Heatpump cơ bản gồm 4 bộ phận chính:

1. Máy bơm nhiệt

2. Dàn nóng

3. Van tiết lưu

4. Dàn lạnh, lập trình điều khiển và các thiết bị phụ khác.

 

Cấu tạo của máy sấy bơm nhiệt Heatpump

Nguyên lý hoạt động:

Máy sấy bơm nhiệt sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng thổi vào lồng sấy. Luồng khí nóng này sẽ lấy hơi ẩm từ quần áo, chuyển thành những luồng khí nóng ẩm và được làm mát ngay tại lồng sấy.

Khi sấy, hơi ẩm được ngưng tụ thành nước và đẩy lên hộp chứa phía trên. Phần luồng khí sẽ tiếp tục tuần hoàn, được làm nóng và thổi vào lồng sấy để sấy khô quần áo.

 

Máy sấy bơm nhiệt có một đầu nóng và đầu lạnh. Đầu nóng sẽ cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy. Còn đầu lạnh sẽ dùng để thu nhiệt lượng từ môi trường, có nhiệm vụ tách ẩm và làm mát máy sấy bơm nhiệt.

 

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bơm nhiệt Heatpump

 

3.Ưu, Nhược Điểm Của Máy Sấy Quần Áo Bơm Nhiệt Heatpump

Ưu điểm:

Tính năng lọc sạch xơ vải trên máy sấy Heatpump Samsung 9Kg DV90TA240AE/SV

- Sấy khô quần áo hiệu quả, nhanh chóng

- Tiết kiệm điện vượt trội so với các công nghệ sấy khác, theo trung bình, để sấy khô 1kg quần áo ướt, máy sấy bơm nhiệt chỉ tốn 0.2 kWh, trong khi máy sấy quần áo ngưng tụ cần 0.5 kWh.

- Không gây ảnh hưởng tới không khí, không đào thải khí nóng

- Không phải lắp đặt thêm ống thông hơi nên có thể đặt ở bất cứ không gian nào

Nhược điểm:

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng dòng máy sấy này cũng có một vài nhược điểm sau:

- Có khối lượng nặng nên không để chồng lên máy giặt,

- Thời gian sấy khô quần áo cũng lâu hơn so với các dòng máy sấy khác (lâu hơn tầm 10-20p).

Tóm lại máy sấy bơm nhiệt Heatpump có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện hơn so với các dòng máy sấy khác nhưng thời gian sấy lại lâu hơn. Ngoài ra, giá thành của sản phẩm cũng đắt hơn dòng máy sấy thông hơi và ngưng tụ ở cùng khối lượng sấy.

Nguyên nhân là do máy được tích hợp thêm cả một dàn trao đổi nhiệt bằng môi chất lỏng, nó tương đương cả một chiếc điều hòa nên chi phí đầu vào sản xuất không hề rẻ.

Bảng điều khiển AI Control trên máy sấy Heatpump Samsung 9Kg DV90T7240BB/SV

Với các đặc điểm này, máy sấy quần áo bơm nhiệt hiện vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên có lẽ tương lai với các lợi ích của nó thì người tiêu dùng có điều kiện sẽ chuyển sang sử dụng dòng máy này phổ biến hơn.

Trên đây là bài viết về máy sấy bơm nhiệt Heatpump là gì? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ sấy này. Nếu có nhu cầu mua máy sấy bơm nhiệt Heatpump thì hãy liên hệ với MediaMart qua hotline 1900 6788 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

 

Tham khảo một số dòng máy sấy bơm nhiệt Heatpump đang được bán tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: