Mẹo tận dụng nước thải sau khi sử dụng máy giặt để tiết kiệm nước

06/08/2023 Đăng bởi: thanh hương

Nước thải từ máy giặt còn có thể được tái sử dụng để làm nhiều việc khác. Hãy cùng Điện máy T&A tham khảo mẹo tận dụng nước thải sau khi sử dụng máy giặt để tiết kiệm nước nhé!

1.Lưu ý trước khi tận dụng nước thải máy giặt

Ngắt kết nối máy giặt

Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm dây nguồn máy giặt của bạn để đảm bảo không có điện đi vào máy giặt, tránh tình trạng giật điện không mong muốn. Tiếp đến, khóa chặt van vòi nước cung cấp cho máy giặt.

Sau đó, kéo vòi xả ở phía sau máy giặt ra và gắn khớp nối vào vòi xả nước. Bạn có thể mua các khớp nối này tại các cửa hàng chuyên bán phụ kiện thủy khí trên toàn quốc.

Kéo vòi xả của máy giặt ra và gắn và khớp nối của vòi xả nước

Kéo vòi xả của máy giặt ra và gắn và khớp nối của vòi xả nước

Lắp hệ thống vòi nước để lấy nước thải

Để lắp hệ thống vòi nước và lấy nước thải, đầu tiên bạn đặt một thùng nhựa lớn khoảng 100 - 190 lít gần máy giặt. Sau đó, hãy cắt một lỗ trên nắp thùng chứa vừa với vòi xả và luồn ống xả vào thùng thông qua lỗ đó.

Bạn tiếp tục khoan thêm lỗ thứ 2 sát dưới đáy thùng chứa và lắp đường ống có van khóa nước tại đó. Cuối cùng, lắp ống nước vào van khóa bạn vừa lắp đặt và kéo ống nước đến những vị trí bạn cần sử dụng nước như vườn rau, cây trồng,...

Cắt một lỗ trên nắp thùng và luồn ống xả từ máy giặt xuống

Cắt một lỗ trên nắp thùng và luồn ống xả từ máy giặt xuống

2.Cách tận dụng nước thải xám từ máy giặt

Lưu ý: Bạn cần nhớ là tuyệt đối không sử dụng nước thải máy giặt có chứa chất tẩy rửa như thuốc tẩy, boron hoặc muối. Những hóa chất này gây hại cho thực vật, thậm chí cho người và động vật.

Tưới cây và vườn

Theo một số báo cáo về nước thải xám, sử dụng loại nước thải này để tưới cây và vườn là một cách tuyệt vời để tận dụng nước. Nước thải xám không gây hại mà thay vào đó, chúng còn cung cấp cho thực vật khối lượng sinh khối cao hơn so với nước cấp từ sinh hoạt.

Lượng nước thải xám sau khi giặt có thể thay thế cho lượng nước sạch để tưới cây và vườn, đặc biệt là các nơi thiếu hụt nước, đồng thời còn giúp các hộ gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí tiền nước đáng kể.

Nước thải xám không có hại mà còn cung cấp chất dinh dưỡng (N, K) cho thực vật

Nước thải xám không có hại mà còn cung cấp chất dinh dưỡng (N, K) cho thực vật

Lau chùi nơi công cộng

Nước thải xám rất thích hợp để lau chùi và dọn dẹp nơi công cộng như mặt đường, vỉa hè, sân trường,... vì nếu sử dụng nước sạch cho những nơi này sẽ rất lãng phí.

Trong khi đó, lượng nước thải ra từ máy giặt là rất lớn và hoàn toàn có thể được tận dụng để dọn rửa cho những nơi có diện tích rộng.

Lượng nước thải xám từ máy giặt đủ để dọn dẹp mặt đường

Lượng nước thải xám từ máy giặt đủ để dọn dẹp mặt đường

Vệ sinh nhà tắm

Việc tái sử dụng nước xám để vệ sinh nhà tắm và dùng để xả bồn cầu có thể tiết kiệm được đến 50 lít nước sạch cho mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng chỉ được tái sử dụng để dội bồn cầu trong vòng 24 giờ sau khi được thải ra.

Tận dụng nước thải xám để dội bồn cầu sẽ tiết kiệm được 50 lít nước sạch

Tận dụng nước thải xám để dội bồn cầu và dọn nhà vệ sinh sẽ tiết kiệm được 50 lít nước sạch

Giặt giẻ lau, khăn lau chùi

Sử dụng nước thải xám là một cách tối ưu để giặt giẻ lau và khăn lau chùi, bởi vì chúng cần được giặt qua nhiều lần để loại bỏ hầu hết các chất bẩn.

Khi tận dụng nước thải xám để giặt các loại khăn lau chùi, bạn vừa không lãng phí nước sạch, vừa có thể ngâm, giặt sạch sẽ toàn bộ lượng lớn khăn lau trong cùng một lúc.

Một cách khác để tái sử dụng nước thải xám là dùng để giặt giẻ lau, khăn lau chùi

Một cách khác để tái sử dụng nước thải xám là dùng để giặt giẻ lau, khăn lau chùi

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt bán chạy tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: