Nên mua máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trên?

31/07/2023 Đăng bởi: thanh hương

Máy giặt Electrolux có kiểu dáng sang trọng, sở hữu động cơ bền bỉ và cho khả năng tiết kiệm điện nước đáng kể. Vậy nên mua máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trên? Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn để chọn được mẫu máy giặt phù hợp nhé!

1.Sự khác nhau giữa máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa ngang, còn gọi là máy giặt cửa trước, có nắp cửa và bảng điều khiển nằm ở mặt trước của máy giặt. Dòng sản phẩm này sử dụng trục xoay ly tâm và lồng giặt được đặt nằm ngang giúp đảo đều khối lượng quần áo nhiều hơn.

Trong khi máy giặt cửa trên còn gọi là máy giặt lồng đứng, có phần nắp cửa và bảng điều khiển được bố trí ở mặt trên máy giặt. Dòng sản phẩm này sử dụng đĩa xoay đặt ở phía dưới đáy của lồng giặt thẳng đứng, để tạo ra dòng nước đảo quần áo hiệu quả.

Máy giặt Electrolux cửa trên và cửa ngang có lồng giặt đặt khác nhau

Máy giặt Electrolux cửa trên và cửa ngang có lồng giặt đặt khác nhau

2.Ưu điểm của máy giặt Electrolux cửa ngang

Tiết kiệm nước

Máy giặt Electrolux cửa ngang sử dụng ít nước do giàn phơi phía trước trong chu trình giặt chỉ chứa nước vừa đủ (khoảng 1/3 lượng nước so với máy giặt cửa trên) để ngấm vào quần áo hoàn toàn. Do đó, máy giặt Electrolux cửa ngang có khả năng tiết kiệm nước hiệu quả hơn.

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024P5SB có khả năng điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp cho loại quần áo được giặt tiện lợi

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024P5SB có khả năng điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp cho loại quần áo được giặt tiện lợi

Giặt sạch và giữ độ bền quần áo

Máy giặt Electrolux cửa ngang có khả năng loại bỏ vết bẩn vượt trội, nhờ sự chuyển động đảo chiều của lồng giặt ngang hiệu quả hơn so với sự chuyển động giặt xoắn của lồng giặt đứng.

Ngoài ra, máy giặt cửa ngang còn giúp cho quần áo giảm thiểu được hiện tượng xoắn rối sau khi giặt.

Máy giặt Electrolux Inverter 11 kg EWF1141R9SB trang bị cảm biến giặt Sensor Wash sử dụng bột/nước giặt hiệu quả để loại bỏ vết bẩn

Máy giặt Electrolux Inverter 11 kg EWF1141R9SB trang bị cảm biến giặt Sensor Wash sử dụng bột/nước giặt hiệu quả để loại bỏ vết bẩn

Lồng giặt có sức chứa lớn

Máy giặt Electrolux cửa ngang có sức chứa lớn hơn so với máy giặt cửa trên vì không sử dụng bộ khuấy (vốn được sử dụng trên máy giặt cửa trên).

Do đó, dòng máy giặt Electrolux này có thể chứa khối lượng quần áo nhiều hơn trong mỗi mẻ giặt, tiết kiệm thời gian giặt giũ cho người dùng.

Lồng giặt của máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024P5WB có khả năng chứa được khoảng 10kg quần áo với khả năng giặt sạch và bảo vệ quần áo tối ưu

Lồng giặt của máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024P5WB chứa được khoảng 10kg quần áo với khả năng giặt sạch và bảo vệ quần áo tối ưu trong suốt quá trình giặt

Hoạt động êm ái và tốc độ vắt nhanh chóng

Máy giặt Electrolux cửa ngang sở hữu động cơ bền bỉ với tốc độ vắt cao lên đến 1500 RPM (vòng quay mỗi phút), nhờ đó cho khả năng vắt kiệt nước tốt hơn và tiết kiệm thời gian phơi khô quần áo cho bạn.

Không những thế, dòng máy giặt này còn giảm thiểu tiếng ồn phát ra và ít rung lắc hơn trong suốt quá trình hoạt động, để không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024D3WB có tốc độ quay vắt 1200 vòng/phút và được trang bị công nghệ EcoInverter cho khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm điện và nâng cao hiệu quả giặt sạch đáng kể

Máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF1024D3WB có tốc độ quay vắt 1200 vòng/phút và được trang bị công nghệ EcoInverter cho khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm điện và nâng cao hiệu quả giặt sạch đáng kể

Kiểu dáng đẹp, sang trọng

Máy giặt Electrolux cửa ngang có kiểu dáng sang trọng với chất liệu vỏ máy bằng kim loại sơn tĩnh điện có độ bền cao và giảm thiểu trầy xước, chống biến dạng sau khoảng thời gian sử dụng.

Nắp máy được làm bằng kính cường lực có độ bền cao và bạn có thể quan sát lồng giặt ngay từ bên ngoài thông qua lớp cửa kính này. Không những thế, bạn có thể xếp chồng máy giặt cửa ngang để tối ưu không gian sinh hoạt của gia đình khá tiện lợi.

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024ADSA có kiểu dáng hiện đại, phù hợp cho mọi không gian lắp đặt

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024ADSA có kiểu dáng hiện đại, phù hợp cho mọi không gian lắp đặt

3.Ưu điểm của máy giặt Electrolux cửa trên

Sử dụng nước giặt lẫn bột giặt đều được

Với máy giặt Electrolux cửa trên, bạn có thể sử dụng bột giặt hoặc nước giặt đều được, thuận tiện cho việc sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch của máy.

Máy giặt Electrolux cửa trên trang bị công nghệ UltraMix có khả năng hòa tan hoàn toàn chất giặt tẩy, giảm thiểu cặn bột giặt bám trên quần áo

Máy giặt Electrolux cửa trên trang bị công nghệ UltraMix có khả năng hòa tan hoàn toàn chất giặt tẩy, giảm thiểu cặn bột giặt bám trên quần áo

Thời gian giặt ngắn

Máy giặt cửa trên Electrolux có chu trình giặt đơn giản và ngắn hơn, vì chỉ cần bơm nước một lần trong chu trình giặt. Vì thế, việc giặt giũ bằng dòng máy giặt này tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn so với máy giặt cửa ngang Electrolux.

Máy giặt Electrolux cửa trên hỗ trợ công việc giặt giũ quần áo mỗi ngày của bạn trở nên nhanh chóng

Máy giặt Electrolux cửa trên hỗ trợ công việc giặt giũ quần áo mỗi ngày của bạn trở nên nhanh chóng

Tiết kiệm điện

Với thời gian giặt ngắn hơn, máy giặt Electrolux cửa trên mang lại hiệu quả tiết kiệm điện đáng kể, nhờ đó giúp bạn yên tâm hơn về tiền điện mỗi tháng.

Công nghệ Inverter giúp máy giặt Electrolux cửa trên có khả năng tiết kiệm điện đáng kể và hỗ trợ vận hành êm ái

Công nghệ Inverter giúp máy giặt Electrolux cửa trên có khả năng tiết kiệm điện đáng kể và hỗ trợ vận hành êm ái

Thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý và dễ dàng sử dụng

Máy giặt Electrolux cửa trên có kiểu dáng tinh tế với chất liệu vỏ máy bền bỉ theo thời gian sử dụng. Bảng điều khiển được thiết kế đơn giản với các nút bấm được chú thích chức năng rõ ràng, giúp bất kỳ ai trong gia đình bạn đều có thể sử dụng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, giá thành của dòng máy giặt này phù hợp với hầu hết người tiêu dùng Việt hiện nay, dao động từ 6.5 - 17 triệu đồng (cập nhật tháng 7/2023).

Máy giặt Electrolux cửa trên có giá thành hợp lý, phù hợp cho hầu hết các gia đình hiện nay

Máy giặt Electrolux cửa trên có giá thành hợp lý, phù hợp cho hầu hết các gia đình hiện nay

4.Bảng so sánh máy giặt Electrolux cửa ngang và cửa trên

 

Máy giặt Electrolux cửa ngang

Máy giặt Electrolux cửa trên

Ưu điểm

- Tiết kiệm nước.

- Cho tốc độ vắt cao, rút ngắn thời gian phơi khô đồ.

- Giảm thiểu xoắn rối và duy trì độ bền quần áo.

- Hoạt động êm ái, giảm thiểu rung lắc và độ ồn phát ra.

- Trang bị nhiều tính năng hơn.

- Tiêu thụ điện năng ít hơn.

- Không kén chọn nước giặt hoặc bột giặt sử dụng.

- Bảng điều khiển dễ sử dụng.

- Giá thành phù hợp, từ 6.5 - 17 triệu đồng (cập nhật tháng 5/2023).

Nhược điểm

- Tiêu thụ điện năng nhiều do chu trình giặt phức tạp.

- Chỉ sử dụng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cửa ngang.

- Giá thành cao hơn, từ 8.7 - 21 triệu đồng (cập nhật tháng 7/2023).

- Gây xoắn rối và nhăn quần áo nhiều sau khi giặt.

- Tiêu thụ nước nhiều hơn.

- Tính năng giặt còn hạn chế.

- Độ rung lắc có thể nhiều khi hoạt đông.

5.Nên mua máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trên?

Việc chọn mua máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trên tùy thuộc vào điều kiện tài chính và sở thích của gia đình bạn. Cụ thể:

  • Máy giặt Electrolux cửa ngang: Phù hợp cho gia đình có điều kiện kinh tế do giá thành của dòng máy giặt này cao hơn, hoặc có nhu cầu giặt giũ đa dạng hơn với nhiều chương trình giặt được tích hợp trên sản phẩm.
  • Máy giặt Electrolux cửa trên: Phù hợp với phần lớn các gia đình hiện nay vì có giá thành rẻ, cho khả năng giặt giũ nhanh chóng và không kén chọn chất giặt tẩy khi sử dụng.

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024P5WB trang bị chức năng khóa trẻ em giúp phòng tránh trẻ nhỏ nghịch phá

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024P5WB trang bị chức năng khóa trẻ em giúp phòng tránh trẻ nhỏ nghịch phá

Mời bạn tham khảo các mẫu máy giặt Electrolux bán chạy nhất: Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: