Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa chảy nước

13/06/2024 Đăng bởi: Bùi Linh

Cục nóng điều hòa bị chảy nước là lỗi phổ biến thường gặp của nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được nguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng điều hòa bị chảy nước. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Cục Nóng Điều Hòa Bị Chảy Nước Có Sao Không?

Cục nóng điều hòa bị chảy nước có thể dẫn đến các rủi ro và bất tiện như:

- Hư hỏng cục nóng, tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Cục nóng điều hòa bị chảy nước có sao không?

- Lãng phí thời gian lấy chậu, khăn, thùng để hứng nước, ảnh hưởng đến làm việc, đời sống sinh hoạt hằng ngày,…

- Tạo thành các vũng nước đọng dẫn đến mất vệ sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi.

- Nước thấm lên tường dẫn đến hiện tượng xuất hiện các vết ố vàng loang lổ, nấm mốc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 

2.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cục Nóng Điều Hòa Bị Chảy Nước

Hiện tượng bình thường của điều hòa

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước

Khi điều hòa vận hành, khí lạnh có trong ống dẫn gas nối đến cục nóng sẽ khiến không khí bên ngoài ống ngưng tụ rồi nhỏ thành giọt xuống nền đất. Hiện tượng này rất bình thường, không gây hư hại cho điều hòa. Thế nhưng để đảm bảo cục nóng được hoạt động tốt nhất hãy liên hệ với các đơn vị bảo hành, sửa chữa điều hòa để được trợ giúp bởi các thợ kỹ thuật có chuyên môn và tay nghề nhằm khắc phục thành công sự cố này.

Vỡ ống thoát nước

Khi thiết bị hoạt động một thời gian, độ ẩm trong phòng sẽ bị tách khỏi không khí tạo thành các dòng chảy trong đường ống thoát nước. Ống thoát nước bị vỡ sẽ dẫn đến cục nóng điều hòa chảy nước. Hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa, bảo hành điều hòa hoặc nhờ đến thợ kỹ thuật nhờ xử lý sự cố càng sớm càng tốt.

Bám bụi dàn lạnh
Sau một thời gian dài không được vệ sinh 3 đến 6 tháng 1 lần sẽ khiến dàn lạnh bị bám bụi, điện năng tiêu tốn làm giảm hiệu quả làm lạnh. Hơn nữa, điều hòa có thể khiến lưới lọc tích tụ đầy bụi bẩn dẫn đến ống thoát nước tắc xuất hiện hiện tượng cục nóng điều hòa bị hỏng. 

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước

Cách khắc phục rất đơn giản, hãy lấy tấm lưới lọc ra ngoài rồi dùng vòi xịt tiến hành vệ sinh thiết bị. Trong trường hợp tấm lưới tích tụ bụi bẩn quá nhiều hãy dùng dung dịch vệ sinh điều hòa để loại bỏ rồi dùng nước rửa sạch, hãy để dàn lạnh ráo nước rồi mới lắp lại vào thiết bị.

Điều hòa thiếu gas

Điều hòa thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến cục nóng bị chảy nước. Do thiếu gas sẽ dẫn đến điều hòa bị đông đá trong dàn lạnh khiến thiết bị không thể đạt tới nhiệt độ yêu cầu. Hơn nữa, tình trạng này khiến đá tan chảy xuống máng hứng rồi tràn ra bên ngoài. Người dùng cũng cần kiểm tra xem cục nóng có vật cản chắn hay không, hãy khắc phục ngay nếu có. Hãy nhờ thợ sửa chữa đến xử lý và kiểm tra, bơm gas và vệ sinh điều hòa đầy đủ.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Lắp điều hòa sai kỹ thuật cũng có thể dẫn đến tình trạng chảy nước ở cục nóng. Chẳng hạn như ống nước không có độ dốc hay đường ống quá dài, không có lỗ thông gió sẽ khiến nước không thể thoát ra ngoài. Tình trạng này dẫn đến nước bị ứ đọng hoặc chảy nước lại trong máng nước dẫn đến rỉ nước cục nóng điều hòa.

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước

Hãy liên hệ đến các cơ sở sửa chữa điều hòa để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra, phòng ngừa dùng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như lãng phí điện năng tiêu thụ khi sử dụng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện máy T&A để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: