Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị nóng hai bên

19/06/2023 Đăng bởi: Nguyễn Thùy Linh

Tủ lạnh bị nóng hai bên là một trong những lỗi mà nhiều người thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Điện Máy TA để được giải đáp chi tiết.

1. Nguyên Nhân Gây Nên Tình Trạng Tủ Lạnh Bị Nóng Hai Bên

Về thiết kế, máy nén của tủ lạnh sẽ được đặt ở 2 bên hông của tủ. Khi tủ lạnh hoạt động, chất làm lạnh bên trong sẽ lưu thông trong đường ống dẫn 2 bên hông đồng thời tỏa nhiệt ra bên ngoài làm nóng tủ lạnh.

Hai bên hông tủ mát cũng là khi máy nén đang trong chế độ nghỉ, khi máy nén hoạt động trở lại thì hai bên hông tủ lại nóng lên. Vào thời tiết ngày hè nhiệt độ tăng cao, máy nén sẽ phải mất nhiều thời gian để bù đắp nhiệt và làm lạnh cho thực phẩm nên hai bên tủ lạnh sẽ nóng hơn.

2. Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Tủ Lạnh Nóng 2 Bên

Trong trường hợp người dùng đặt tủ lạnh tại vị trí mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ khiến tủ lạnh nóng lên. Do đó, bạn cần đặt tủ nơi thoáng mát, khô ráo tránh ánh nắng mặt trời.

Không được đặt tủ gần những thiết bị tỏa nhiệt khác như bếp gas, lò nướng,… đề phòng trường hợp nóng hai bên hoặc gây nổ.

Cần có khoảng trống giữa các vật dụng xung quanh và hai bên hông tủ nhằm giúp hơi nóng lưu thông và thoát được ra bên ngoài. Để tủ lạnh cách xa tường, không kê bất kỳ vật dụng nào bên cạnh hai hông tủ lạnh.

3. Các Vị Trí Tốt Để Đặt Tủ Lạnh

Căn cứ vào kích thước tủ lạnh, không gian phòng bếp cũng như nhu cầu mà bạn hãy xác định được vị trí đặt tủ lạnh phù hợp. Sau đây là một số vị trí đặt tủ lạnh tốt trong phong thủy, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình mà bạn có thể tham khảo:

-  Tủ lạnh cần được đặt theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc để hút lộc vào nhà,

-  Gia chủ mệnh thủy thì nên đặt tủ lạnh tại bên phải cửa ra vào để tiền vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

-  Gia chủ mệnh Mộc thì nên đặt tủ lạnh tại bên trái cửa ra vào để giúp gia đình có nhiều lộc.

- Để tủ lạnh ở bên trái hoặc bên phải sẽ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị nóng hai bên mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy TA để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: