Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi TV không có tín hiệu

27/05/2023 Đăng bởi: thanh hương

Trong quá trình sử dụng TV, chắc hẳn đã có lần bạn gặp phải tình trạng TV không có tín hiệu làm ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí các nội dung yêu thích. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi TV không có tín hiệu là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc.

 

1.Nguyên Nhân Dẫn Đến TV Không Có Tín Hiệu

TV không có tín hiệu là khi màn hình TV tối đen lại xuất hiện thông báo No signal ( không có tín hiệu) hoặc No information (Không có thông tin).

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

-  Dây cáp bị đứt hoặc bong mối nối.

-  Đầu thu chưa được khởi động hoặc chưa được cắm điện

-  Đầu nối giữa đầu thu và ăng ten bị lỏng hoặc chưa kết nối.

- Chảo thu sóng bị thay đổi vị trí đặt

-  Thay đổi hướng ăng ten khiến TV không thể phát ra tín hiệu.

 

2.Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Tín Hiệu Trên TV

Kiểm tra nguồn đầu vào

Hãy kiểm tra kĩ càng dây tín hiệu của những thiết bị đầu vào như TV box, DVD, các đầu thu, cáp truyền hình xem có bị lỏng hay không thì cắm chặt lại để đảm bảo tín hiệu đầu vào ổn định.

Kiểm tra nguồn điện

Trước hết, hãy kiểm tra xem TV có điện hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng hai cách, hãy nhìn vào đèn Power xem TV có phát sáng không hoặc nhấn nút Menu trên điều khiển TV để kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị.

Trong trường hợp bạn chưa thấy TV vào điện, hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không.

Kiểm tra vị trí của ăng -ten, chảo

Bạn hãy kiểm tra xem ăng -ten hoặc chảo có bị thay đổi góc hay hướng so với vị trí ban đầu hay không. Nếu óc, hãy dịch chuyển chúng vào vị trí cũ.

 Kiểm tra cáp HDMI

Hãy xem xét dây cáp HDMI xem chưa kết nối hoặc bị lỏng hay không. Hơn nữa, hãy tắt luôn chế độ Simplink bởi đây có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc TV gặp lỗi không có tín hiệu.

Kiểm tra truyền hình cáp kết nối giữa TV và thiết bị nguồn không xảy ra trục trặc . Nếu bạn dùng dây cáp cắm cổng Component thì hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm đúng màu jack dây.

 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi TV bị mất tín hiệu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: