Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rung lắc ở máy giặt cửa ngang

04/06/2023 Đăng bởi: thanh hương

Khi sử dụng máy giặt cửa ngang rung lắc kèm theo kêu to liên tục khiến người dùng khó chịu, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được nhé.

 

1.Tháo Bu Lông Treo Máy Giặt

Bu lông treo máy chính là thiết bị giúp bảo vệ lồng giặt mỗi khi di chuyển. Bu lông treo máy thường được nhà sản xuất lắp đặt tại mặt sau khung máy giặt giúp người dùng tìm kiếm đơn giản và nhanh chóng.

Tháo bu lông treo máy giặt

Bu lông treo máy có công dụng đảm bảo các linh kiện bên trong máy giặt không va chạm với nhau, đảm bảo máy giặt an toàn khi vận chuyển. Cách làm này giúp máy giặt giữ nguyên vẹn bể chứa cũng như các bộ phận khác như vòng bi giảm xóc cũng như các phụ tùng khác,…

Bạn nên tháo bu lông máy giặt trước khi sử dụng sẽ khiến máy phát ra tiếng ồn khó chịu cũng như rung lắc mạnh. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể khiến máy giặt hư hỏng, giảm độ bền.

 

2.Hướng Dẫn Các Bước Tháo Bu Lông

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ

Hãy chuẩn bị tua vít hoặc cờ lê với kích thước phù hợp khoảng từ 10 đến 14 mm với bộ nắp ốp bu – lông theo máy.

Bước 2. Hãy xoay nút cao su thật nhẹ rồi tháo bu lông ra

Hãy tháo bu lông bằng tua vít hoặc cờ lê. Tiếp theo, hãy tháo đệm mút cao su cùng bu lông ra bằng cách xoay nút cao su nhẹ nhàng.

Hướng dẫn các bước tháo bu lông

Bước 3. Hãy dùng bộ nắp ống bu lông nhựa neo máy để bịt kín các lỗ trống trên lưng máy giặt

Hãy lắp nắp ốp lấp vào các vị trí bu lông vừa tháo rồi dùng bộ nắp ốp bu lông nhựa neo máy để bịt các lỗ trống trên lưng máy giặt.

Bước 4. Hãy kiểm tra lại các vị trí vừa lắp nhằm đảm bảo chắc chắn

Hãy kiểm tra lại một lần nữa các vị trí tháo bu lông nhựa sau khi vừa lắp vào đã chắc chắn hay chưa, nếu chưa hãy lắp lại một lần nữa để đảm bảo.

Trên đây là cách tránh máy giặt cửa ngang xảy ra tình trạng rung lắc mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: