Nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề không lạnh của ngăn đông

26/05/2023 Đăng bởi: thanh hương

Hầu hết các gia đình ngày nay đều đã sắm một chiếc tủ lạnh để dự trữ, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã gặp phải lỗi ngăn đông tủ lạnh không lạnh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

 

1.Vì Sao Ngăn Đông Không Đông Đá?

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng ngăn đông tủ lạnh không đông đá thì trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngăn đông không đông đá:

-  Điều chỉnh lưu lượng gió và nhiệt độ chưa đúng: Trong trường hợp điều chỉnh lưu lượng gió và nhiệt độ ở mức thấp thì sẽ khiến ngăn đông không đủ lạnh để có thể làm đông đá.

- Chứa lượng thực phẩm quá nhiều: thực phẩm không được sắp xếp hợp lí sẽ khiến lỗ thông gió bị che mất.

- Hỏng bộ xả đá: thông thường bộ xả đá sẽ khiến tuyết trên dàn lạnh bắt đầu tan.

- Tắc nghẽn ống lưu thông giữa tủ lạnh với bộ làm lạnh: khi sử dụng được một thời gian dài, các họng gió và dàn lạnh vẫn có thể làm ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn.

- Viền cao su không thể thít chặt về thân tủ lạnh: Viền cao su bị rách, hỏng sẽ bị hở ra dẫn đến tủ lạnh không thể nào đóng kín được làm hơi lạnh thoát ra ngoài.

- Nguồn điện chập chờn hoặc bị mất nguồn: Khi nguồn điện bị mất sẽ khiến điện chập chờn, chốt cắm lỏng làm tủ lạnh không thể cung cấp đầy đủ lượng điện năng để hoạt động.

-  Hỏng block tủ lạnh: block cũng chính là bộ phận dùng để cung cấp cho tủ lạnh hơi lạnh đầy đủ. Trong trường hợp bị hỏng block tủ lạnh thì tủ lạnh sẽ không thể đông đá, làm lạnh hoặc giữ mát hoặc đông đá thực phẩm.

 

2.Hướng Dẫn Xử Lí Lỗi Ngăn Đông Không Đông Đá

Điều chỉnh lưu lượng gió và nhiệt độ

Phần lớn các tủ lạnh đều có nút điều chỉnh cho ngăn mát cũng như nút điều chỉnh lưu lượng gió của ngăn đông tủ lạnh. Nhằm giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả hãy chỉnh hai nút này đến chính giữa nghĩa là -18 độ C ngăn đông với 4 độ C ngăn mát.

Xử lí lỗi nguồn điện

Hãy kiểm tra điện áp có yếu không, phích cắm chặt hay lỏng, dây điện có bị hở hoặc đứt hay không. Phụ thuộc vào nguyên nhân mà bạn hãy trang bị ổn áp, phục hồi lại phích cắm hoặc liên hệ với thợ sửa.

Thay mới và vệ sinh viền cao su

Đây là cách chắn chắn để biết được viền cao su được dùng tốt hay không. Hãy chuẩn bị tờ giấy mỏng để kẹp vào cửa và thân của tủ lạnh. Trong trường hợp tờ giấy vẫn chuyển động nhẹ nhàng mà không gặp sự ngăn trở. Điều này có nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đang bị hở viền cao su.

Trong trường hợp bụi bám vào viền cao su gây nên hở viền thì người dùng nên vệ sinh định kì và thường xuyên viền cao su. Nếu viền cao su bị rách hoặc hỏng thì hãy mua viền cao su mới để thay thế.

Sắp xếp ngăn nắp và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn cần vệ sinh tủ lạnh liên tục, thường xuyên ít nhất là 2 hoặc 3 tháng hãy vệ sinh 1 lần. Đây là cách giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất và phòng ngừa hiện tượng tủ lạnh không đông đá.

Do đó, hãy vệ sinh tủ lạnh cả bên ngoài lẫn bên trong, sắp xếp tủ lạnh một cách thật ngăn nắp. Nhờ đó, người dùng có thể phòng tránh được tình trạng thực phẩm che khuất các lỗ thông gió khiến không thể bảo quản thực phẩm hiệu quả, và viền cao su không bị hở ra, không bị bám bụi.

Xả tủ làm tan tuyết

Bạn có thể áp dụng phương pháp này nếu phát hiện ống dẫn hơi lạnh là nguyên nhân khiến ngăn đông không thể đông đá được. Việc làm đầu tiên bạn hãy lấy mọi thứ bên trong tủ lạnh ra rồi rút phích cắm sau đó xả tủ lạnh trong vòng 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Khi xả xong hãy cắm điện rồi dùng lại như bình thường.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục ngăn tủ đông không lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: