Những bí kíp khắc phục lỗi loạn kênh,nhảy kênh của TV

26/05/2023 Đăng bởi: thanh hương

TV bị nhảy kênh liên tục là lỗi xảy ra không thường xuyên khi sử dụng. Thế nhưng, nếu chẳng may TV nhà bạn gặp phải tình trạng này mà bạn không biết xử lý như thế nào. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

 

1.Do Điều Khiển TV Bị Hỏng, Bị Kẹt Hoặc Quá Cũ

Remote bị kẹt: Lỗi này thường gặp phải do remote có vật mắc kẹt giữa các phím bấm hoặc bị vật nào đó đè lên.

Remote quá cũ: các nút bấm trên điều khiển có thể bị mòn nút, kẹt nút hoặc đơ phím, mất độ nhạy.

 

Do điều khiển TV bị hỏng, bị kẹt hoặc quá cũ

 

Hỏng điều khiển: Hãy kiểm tra xem điều khiển vẫn còn mới hoặc không bị kẹt ở đây thì có nghĩa là do điều khiển bị hỏng.

Hướng dẫn cách khắc phục: người dùng chỉ cần kiểm tra xem các kẽ phím điều khiển có đang bị kẹt vật thể lạ hay không. Bạn hãy tháo pin rời khỏi điều khiển rồi lắp lại sau đó dùng điều khiển giúp kiểm tra xem lỗi có phải do điều khiển xảy ra sự cố hay không. Trong trường hợp điều khiển đã quá cũ hãy mua một chiếc mới.

 

 

2.Nút Bấm Trên TV Bị Hỏng Hoặc Bị Vật Tác Động

Trong trường hợp, điều khiển không phải nguyên nhân, người dùng hãy nghĩ đến lỗi do các nút bấm trên TV khi chuyển kênh bị kẹt. Thông thường, các nút này sẽ nằm ở cạnh dưới của TV.

Nhiều người thường dùng remote để chuyển kênh mà không để ý đến các nút bấm này. Vì vậy, sau một thời gian các nút điều khiển sẽ trở nên bám dính bụi bẩn dẫn đến nút bấm bị kẹt. Nếu bạn đè vào đúng vị trí của nút sẽ gây nên tình trạng TV bị nhảy kênh, loạn kênh.   

Nút bấm trên TV bị hỏng hoặc bị vật tác động

 

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại nút bấm rồi loại bỏ những tác động lên chúng trong trường hợp có, hãy hút bụi những vị trí xung quanh nút bấm. Tiếp theo, hãy dùng nút chuyển kênh để kiểm tra xem lỗi bị loạn kênh, nhảy kênh đã được khắc phục hay chưa. Nếu như vẫn còn tình trạng lỗi, hãy đem TV đến cửa hàng sửa chữa hoặc gọi thợ đến nhà để được hỗ trợ sửa nhanh.

 

3.Đặt TV Gần Thiết Bị Thu Phát Sóng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng TV bị nhảy kênh liên tục. Nguyên nhân chủ yếu do nhiễu sóng vì nằm gần những thiết bị thu sóng như điện thoại, cục phát Wifi, lò vi sóng,…

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, hãy đặt TV đặt xa những thiết bị thu phát sóng.

 

4.Hệ Thống Bị Lỗi

Đây là nguyên nhân cuối cùng gây nên lỗi TV bị nhảy kênh nếu không thuộc những nguyên nhân trên.  

Cách khắc phục rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy tắt TV rồi đợi từ 3 đến 5 phút sau đó mới khởi động lại. Bạn dùng điều khiển TV như bình thường rồi thử chuyển kênh một lần nữa xem có được không.

Hệ thống bị lỗi

Trong trường hợp TV vẫn bị loạn kênh, nhảy kênh hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành TV để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi TV bị loạn kênh, nhảy kênh liên tục mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: