Những dấu hiệu cảnh báo máy giặt nhà bạn đang có vấn đề

10/06/2023 Đăng bởi: thanh hương

Máy giặt kêu tít tít liên tục là một trong những dấu hiệu chứng tỏ thiết bị nhà bạn gặp lỗi. Để đảm bảo máy giặt có thể hoạt động bình thường hãy tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

 

1.Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Máy Giặt Liên Tục Kêu Tít Tít

Máy giặt đang hoạt động bỗng kêu tít tít là một trong những dấu hiệu cảnh báo thiết bị nhà bạn đang gặp sự cố. Bạn cần nhanh chóng khắc phục để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trong đó có các nguyên nhân phổ biến như:

Máy giặt quá tải

Những nguyên nhân dẫn đến máy giặt liên tục kêu tít tít

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, bạn không nên bỏ quần áo lấp đầy máy giặt. Hãy chỉ cho tối đa 2/3 lồng giặt để còn có không gian chứa chất giặt tẩy, nước và thiết bị có thể nhào trộn áo quần hiệu quả. Nếu lượng quần áo bạn cho vào máy giặt vượt mức sẽ dẫn đến máy giặt rơi vào tình trạng quá tải quần áo làm lồng giặt không xoay được. Thiết bị sẽ liên tục kêu tít tít báo hiệu cho người sử dụng.

Mất cân bằng lồng giặt

Không ít người nghĩ rằng, dùng máy giặt để giặt quần áo rất đơn giản chỉ cần chi cho quần áo vào rồi đổ bột giặt hoặc nước giặt, điều chỉnh chế độ giặt là xong. Tuy nhiên, giặt quần áo bằng máy giặt không đơn giản như vậy. Nếu bạn cho quần áo nhưng không dàn đều chúng ra sẽ gây nên tình trạng lồng giặt mất cân bằng, nghiêng đi gây ra hiện tượng máy giặt kêu tít tít liên tục.

Van cấp nước bị tắc

Những nguyên nhân dẫn đến máy giặt liên tục kêu tít tít

 

Van nước bị tắc là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng máy giặt liên tục kêu tít tít. Nguồn nước cấp có nhiều rong rêu cặn bẩn sẽ khiến van cấp nước bị tắc nghẽn. Do những thứ cặn bẩn này bám lâu ngày trong máy giặt làm nước bị nghẽn, không chảy đến lồng giặt được.

 

2.Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Khắc Phục Lỗi Máy Giặt Kêu Tít Tít Liên Tục

Nếu máy giặt kêu tít tít là do bị quá tải, hãy lấy bớt quần áo ra khỏi lồng giặt là được. Trong trường hợp máy giặt kêu tít tít do sự mất cân bằng của lồng giặt, hãy dàn đều quần áo bên trong lồng giặt ra sau đó khởi động lại chu trình giặt là được.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi máy giặt kêu tít tít liên tục

Nếu nguyên nhân do tắc van cấp nước, hãy vệ sinh van cấp nước nhằm loại bỏ hết rong rêu, bụi bẩn. Hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt, dùng nguồn nước sạch, vệ sinh lưới lọc và làm sạch nguồn nước thường xuyên.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt liên tục kêu tít tít mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Điện Máy T&A để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: