Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

23/09/2023 Đăng bởi: Khánh Hòa

1. Hỏng bóng đèn sưởi

Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

– Nguyên nhân:

Giống như các loại đèn chiếu sáng khác, bóng đèn chiếu sáng đèn sưởi bị hỏng do nhiều lý do:

– Bóng đèn bị vỡ do tác động của ngoại lực.

– Bóng đèn bị rụng tóc, cháy do dòng điện quá tải hoặc bóng chạy quá công suất.

– Mất nguồn điện do đứt dây dẫn hoặc hỏng công tắc bóng đèn.

– Cách khắc phục:

Nếu bóng đèn bị vỡ hay cháy, rụng dây tóc thì bắt buộc phải thay bóng đèn mới và bóng mới phải đúng với công suất ước định của nó.

Bóng đèn không sáng do mất nguồn điện là khi bóng đèn không có dấu hiệu cháy, vỡ, rụng tóc nhưng khi bật công tắc thì đèn không sáng. Bạn kiểm tra lại nguồn dây dẫn và tháo công tắc xem có bị đứt dây hay hỏng công tắc không. Nếu đứt dây dẫn thì nối lại ở đoạn bị đứt hoặc thay dây mới, hỏng công tắc đèn thì thay công tắc mới. Thay dây mới phải đảm bảo truyền tải đủ điện năng cho đèn sưởi. Vì đèn sưởi nhà tắm có công suất lớn nên không dùng dây quá nhỏ, không đủ truyền tải điện cho đèn sưởi, cũng không nên dùng dây quá lớn tốn kém chi phí.

2. Hỏng bóng đèn chiếu sáng

Bóng đèn chiếu sáng thường chỉ có ở loại đèn sưởi nhà tắm 4 bóng âm trần Hans, nó nằm ở vị trí chính giữa 4 bóng, bóng này cũng giống như bóng đèn chiếu sáng thông thường khác, nếu bóng không sáng có thể là do cháy tóc, ta chỉ cần mua một chiếc khác cùng hãng và thay vào là được.

3. Hỏng bộ điều khiển từ xa

Với các loại đèn sưởi có điều khiển từ xa, nếu dùng điều khiển mà đèn không hoạt động trong khi bật công tắc đèn vẫn hoạt động bình thường nguyên nhân có thể là do hết pin, ta thay thử pin mới xem nó có hoạt động trở lại hay không, nếu không có thể do tín hiệu điều khiển bị hỏng. Ta phải mua bộ phận tín hiệu điều khiển cùng hãng để thay thế cho nó hoạt động trở lại.

4. Hỏng đui đèn

Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Dấu hiệu của lỗi này giống với bệnh hỏng bóng đèn, khi bật công tắc thì điện không vào, đèn không sáng, không phát nhiệt, vì vậy nên kiểm tra kỹ xem vấn đề tại bóng hay tại đui để sửa đúng cách. Cách kiểm tra đơn giản nhất đó là bạn lắp thử bóng đèn sang đui khác, nếu thấy bóng đèn vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do đui đèn.

Đui đèn hỏng có thể do bị lỏng chân, ta có thể dùng keo 502 hàn lại đui đèn cho chăc, nếu sau khi hàn lại mà đèn vẫn không hoạt động trở lại thì nên thay đui đèn mới. Nên mua tại các đại lý chính hãng để tìm được đui đèn tương ứng với loại bạn đang sử dụng cũng như đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm. Việc thay đui diễn ra cũng khá đơn giản, chỉ cần lắp chặt vào lò xo, sau đó lắp đèn lại như cũ là được, một lần nữa kiểm tra lại xem đèn đã hoạt động bình thường chưa.

5. Hỏng công tắc đèn

Khi bật công tắc không thấy đèn sáng hay làm ấm, ta nên dùng bút điện kiểm tra xem điện có đi qua dây không, nếu không thì là do công tắc đèn sưởi bị hỏng. Cách giải quyết đơn giản nhất đó là mua một công tắc mới cùng hãng và thay thế vào là đèn sưởi nhà tắm sẽ hoạt động lại bình thường.

6. Hỏng quạt thông gió

Lỗi này thường xảy ra với loại đèn sưởi nhà tắm giá rẻ, khi bật công tắc các bóng hoạt động bình thường như quạt thông gió lại không thấy chạy. Quạt thông gió của đèn sưởi có tác dụng điều hòa không khí trong nhà tắm, đa phần nhà tắm thường được thiết kế kiểu kín, khi bật đèn sưởi, oxy sẽ bị đốt cháy, nếu ở nhà tắm quá lâu có thể bị ngạt thở. Do đó, cần sửa ngay nếu quạt thông gió đèn bị hỏng. Để khắc phục bạn nên gọi tới các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp đến sửa để đảm bảo an toàn.

7. Các hỏng hóc vật lý khác

Ngoài những lỗi trên đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại có thể gặp một số lỗi khác như đứt dây điện, rơi vỡ bóng đèn…ta chỉ cần thay thế các phụ kiện tương tự cùng hàng để sử dụng lại bình thường là được.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm, mong rằng qua bài viết này khách hàng sẽ có những kinh nghiệm để có thể tự xác định lỗi và khắc phục lỗi một cách tốt nhất.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: