Sử dụng các thiết bị sưởi có hại da không?

30/09/2023 Đăng bởi: Khánh Hòa

Mùa đông đến việc sử dụng các thiết bị sưởi trong gia đình là điều cần thiết, hầu hết các thiết bị sưởi cùng hoạt động theo cơ chế biến điện năng thành nhiệt năng và nhiệt độ là một trong những nguyên nhân gây hại cho làn da, vậy dùng các thiết bị sưởi có gây hại cho làn da hay không hãy cùng Điện Máy T&A tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Đồ sưởi phổ biển hiện nay chúng ta hay sử dụng có thể kể đến như: Máy sưởi dầu, chăn điện - đệm điện, đèn sưởi - quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm, túi chườm nóng.

Các sản phẩm này đều có tác dụng làm ấm không gian hay làm ấm trực tiếp lên da, lên cơ thể. Mức nhiệt ở thiết bị sưởi cao nhất có thể lên đến 35 độ, ở một số thiết bị người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt nên cảm quan chúng ta nhìn vào sẽ thấy các thiết bị sưởi sẽ không gây ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe người sử dụng.

Mức ảnh hưởng của các thiết bị sưởi đến da

1. Máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu là một trong những thiết bị sưởi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, không đốt không khí, người dùng có thế điều chỉnh nhiệt độ nên sẽ không gây ảnh hưởng đến làn da. Luồng khí từ máy tỏa ra có thể tuần hoàn trong không khí, vừa làm ấm vừa an toàn cho sức khỏe, trên mỗi máy sưởi dầu đều có vị trí để bình nước tạo hơi ẩm, cần bằng độ ẩm, không làm khô da cho người dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Máy sưởi dầu FujiE OFR5513 - 13 thanh sưởi

Máy sưởi dầu FujiE OFR5513 - 13 thanh sưởi

2. Chăn điện - đệm điện

Đây là hai thiết bị sưởi đặc biệt vì chúng tiếp xúc gần cơ thể nhất, tuy không tiếp xúc trực tiếp tới da nhưng nỗi lo ảnh hưởng đến làn da của người dùng là không tránh khỏi. Chăn điện - đệm điện có các sợi nhiệt làm ấm tỏa đều ở mức nhiệt nhẹ, phù hợp với cơ thể người nên việc gây ảnh hưởng đến làn da là không thể.

3. Đèn sưởi và quạt sưởi

Đèn sưởi và quạt sưởi là các thiết bị làm ấm nhanh, mức nhiệt tỏa ra lớn nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra ảnh hưởng đến da nên bạn cần điều chỉnh mức nhiệt phù hợp, khoảng cách an toàn và kết hợp thêm máy tạo hơi ẩm hay một chậu nước trong phòng khi sử dụng để bảo vệ làn da.

Sưởi điện 3 bóng Halogen Sunhouse SHD7016

Sưởi điện 3 bóng Halogen Sunhouse SHD7016

4. Đèn sưởi nhà tắm

Sẽ là một thiết bị sưởi đặc biệt, khi chúng ta sử dụng đèn sẽ không mặc quần áo và cơ thể tiếp xúc trực tiếp với nước nóng, nhiệt nóng nhưng bạn hãy yên tâm, qua thực tế người dùng đã cho thấy việc sử dụng thiết bị này không hề gây ảnh hưởng đến da ngược lại còn có lợi với làn da và tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Đèn sưởi nhà tắm Kottmann 3 bóng K3B

Đèn sưởi nhà tắm Kottmann 3 bóng K3B

5. Túi chườm nóng

Túi chườm nóng vừa là thiết bị sưởi vừa là thiết bị chăm sóc sức khỏe nên việc gây hại tới làn da trên sản phẩm này là không thể!

Túi chườm vi sóng nóng lạnh R&R cỡ lớn

Túi chườm vi sóng nóng lạnh R&R cỡ lớn

Cách dùng thiết bị sưởi không gây ảnh hưởng đến da

Để hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đến da khi dùng các thiết bị sưởi người dùng hãy nhớ các lưu ý sau đây:

  • Luôn dùng ở mức nhiệt độ phù hợp.
  • Để khoảng cách phù hợp, không quá gần cơ thể.
  • Không sử dụng liên tục trong thời gian dài.
  • Mở hé cửa sổ để không khí được lưu thông.
  • Dùng kết hợp với máy tạo độ ẩm để cân bằng độ ẩm trong phòng, tốt cho làn da.
  • Hoặc để chậu nước nhỏ trong phòng khi dùng đồ sưởi.
  • Mặc quần áo dài, hạn chế nhiệt tiếp xúc lên da.

Hy vọng với những thông tin trên gia đình bạn có thể yên tâm sử dụng các thiết bị sưởi khi mùa đông đến.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua đồ sưởi hãy nhanh tay truy cập dienmayta.vn  để sở hữu sản phẩm với mức giá tốt nhất!

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: