Tìm hiểu về khả năng lọc không khí trên máy lạnh LG dòng APF

16/03/2024 Đăng bởi: Bùi Linh

Hiện nay máy lạnh có tích hợp tính năng lọc không khí khá phổ biến trên thị trường. Dòng máy lạnh APF mới nhất của thương hiệu LG cũng tích hợp công nghệ lọc không khí và lọc bụi, cùng Điện máy T&A tìm hiểu những công nghệ này có hiệu quả như thế nào nhé.

1. Các công nghệ lọc không khí trên máy lạnh dòng APF

Thanh lọc không khí Air purification

Trên máy lạnh dòng APF được trang bị tính năng thanh lọc không khí Air purification giúp lọc không khí trong không gian sống của bạn một cách hiệu quả dựa trên cơ chế 4 bước lọc như sau:

  • Bước 1: Các hạt bụi siêu nhỏ được phát hiện bởi cảm biến bụi PM 1.0.
  • Bước 2: Tiếp theo hàng triệu ion âm sẽ được phát ra và hút lấy những hạt bụi siêu nhỏ.
  • Bước 3: Tấm vi lọc 3M sẽ giúp giữ lại các hạt bụi giúp trả lại không khí sạch cho bạn.
  • Bước 4: Thông tin quá trình lọc sẽ được hiển thị trên màn hình thông báo, có 6 mức hiển thị độ sạch của không khí tăng dần từ tím đến xanh lá.

Thanh lọc không khí Air purification

Lọc bằng ion Plasmaster

Công nghệ lọc bằng ion Plasmaster giúp loại bỏ các phần tử gây hại, khử trùng và trung hòa mùi một cách hiệu quả trong không khí. Bằng cách các ion âm và ion dương được phát ra tạo nên những phản ứng trong không khí với những tác nhân gây hại và chuyển hóa thành các phần tử vô hại từ đó giúp không khí được sạch hơn, khử mùi hiệu quả.

Lọc bằng ion Plasmaster

Tấm vi lọc 3 lớp

Tấm vi lọc bụi 3 lớp sẽ giúp loại bỏ và vô hiệu hóa các tác nhân gây hại và gây dị ứng có ở trong không khí như lông vật nuôi, phấn hoa, vi khuẩn,...Tấm vi lọc bụi này còn có thể lọc được những phần tử siêu nhỏ không thể thấy được ở khoảng 3 micromet.

Bộ cảm biến mức độ ô nhiễm không khí

Bộ cảm biến mức độ ô nhiễm không khí sẽ giúp bạn theo dõi được mức độ sạch của không khí trong không gian sống của bạn, chất lượng không khí được bộ cảm biến phát hiện và hiển thị thông tin lên màn hình. 

Bộ cảm biến bụi 1.0 PM thông minh

2. Thông tin và ý nghĩa của các chỉ số bụi trong nhà

Khi bộ cảm biến không khí hoạt động, hệ thống sẽ tự động phát hiện chất lượng không khí trong không gian sống của bạn như thế nào và sẽ hiển thị lên màn hình để bạn có thể theo dõi quá trình lọc của máy lạnh. Chất lượng không khí sẽ được hiển thị ở 6 mức tương ứng với 6 màu sắc khác nhau từ tím đến xanh lá.

Ý nghĩa của các màu sắc hiển thị trên màn hình:

- Màu tím: chất lượng không khí xấu nhất, mức độ ô nhiễm lớn hơn 250 ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

- Màu hồng: chất lượng không khí xấu, mức độ ô nhiễm khoảng lớn hơn 200.

- Màu đỏ: chất lượng không khí chưa tốt, chưa an toàn với sức khỏe, mức độ ô nhiễm lớn hơn 120.

- Màu cam: chất lượng không khí ở mức trung bình, độ ô nhiễm ở mức lớn hơn 90.

- Màu vàng: mức độ ô nhiễm lớn hơn 50, chất lượng không khí trên trung bình tương đối an toàn đối với sức khỏe.

- Màu xanh lá: chất lượng không khí tốt, an toàn đối với sức khỏe.

Thông tin chỉ số bụi

3. Lợi ích của việc mua máy lạnh LG dòng APF

Máy lạnh tích hợp với máy lọc không khí

Thay vì bạn phải tốn kém mua cả 2 thiết bị máy lọc không khí và máy lạnh thì giờ đây máy lạnh LG dòng APF đã tích hợp 2 trong 1 giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Bạn chỉ cần mua một chiếc máy lạnh có chức năng lọc không khí thì bạn có thể yên tâm cho sức khỏe cho cả gia đình.

Tiết kiệm điện

Máy lạnh dòng APF của LG được trang bị máy nén Dual Inverter có khả năng hoạt động ở tốc độ thấp ở mức dòng điện nhỏ hơn 20Hz giúp tiết kiệm điện tối đa. Ở các dòng máy lạnh thế hệ cũ không trang bị khả năng hoạt động ở chế độ thấp vì vòng quay không ổn định.

Sử dụng máy nén Dual Inverter giúp tiết kiệm điện

Đem lại không khí trong lành cho cả gia đình

Như chúng ta đã biết chất lượng không khí của một số thành phố lớn đang ở mức rất thấp. Vì vậy, việc tích hợp tính năng lọc không khí trên máy lạnh là một ưu điểm lớn giúp bạn không những tận hưởng được sự mát mẻ mang lại từ máy lạnh mà còn có được một không gian sạch sẽ, trong lành.

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: