Tổng hợp những mẹo hay giúp máy giặt nhà bạn sấy khô quần áo nhanh hơn

19/08/2023 Đăng bởi: thanh hương

Nếu máy giặt hoặc máy sấy nhà bạn gặp phải vấn đề trong quá trình vắt, tốc độ vắt sẽ chậm hơn bình thường, đồng thời quần áo cũng không được làm khô hoàn toàn. Bài viết dưới đây của Điện Máy T&A sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo hay giúp máy giặt nhà bạn vắt khô quần áo nhanh hơn.

1.Cân bằng tải trọng khi giặt

Đa số máy giặt sấy hiện nay đều được tích hợp cơ chế cảm biến thông minh. Ngay khi phát hiện tải trọng bên trong bị mất cân bằng, chúng sẽ giảm tốc độ vắt lại so với cài đặt ban đầu để tránh rung lắc mạnh gây hỏng máy.

Một số loại máy giặt sấy khác cũng sẽ có cơ chế tự cân bằng tải trọng nếu phát hiện vấn đề, tuy nhiên nếu quá trình này không hiệu quả, máy giặt sau đó vẫn sẽ giảm tốc độ vắt lại khiến cho quá trình vắt khô quần áo diễn ra lâu hơn bình thường.

Để giải quyết vấn đề, bạn nên tạm dừng đợi máy giặt ngừng quay hẳn rồi mới trải đều lại quần áo bên trong. Khăn tắm hay những vật có diện tích lớn nên được trải phẳng ra, đặt quần áo nhẹ và mỏng ở giữa thùng giặt,... sẽ giúp cho quá trình vắt khô quần áo diễn ra nhanh hơn.

Giũ phẳng quần áo có diện tích lớn trước khi giặt sẽ giảm được rung lắc và tăng tốc độ sấy

Giũ phẳng quần áo có diện tích lớn trước khi giặt sẽ giảm được rung lắc và tăng tốc độ sấy khô quần áo

2.Kiểm tra các đai bị lỏng

Đa số các máy giặt hiện nay đều có cơ chế tự điều chỉnh tốc độ quay vắt để giữ cho lồng giặt vắt ở tần số nhất định. Nếu đai động cơ bị lỏng, động cơ phải điều chỉnh chỉ số này liên tục khiến cho âm thanh động cơ bị dồn dập.

Khi đó, động cơ sẽ phải hoạt động bù trừ cho đai, khiến cho tốc độ vắt bị chậm hơn bình thường. Khi gặp phải tình trạng này, bạn phải đảm bảo máy giặt được khô ráo, sau đó ngắt nguồn điện kết nối với máy giặt.

Tiếp đó, tháo rời từng bộ phận của máy giặt và tìm dây đai màu đen, nếu chúng bị cũ hoặc hỏng, bạn nên mua đai mới thay vào hoặc chỉnh cho đai siết lại. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhờ thợ kỹ thuật đến sửa giúp vì nếu không quá hiểu biết về máy giặt sẽ có thể làm sai hoặc hỏng máy.

Tìm dây đai màu đen nằm bên trong máy giặt

Tìm dây đai màu đen nằm bên trong máy giặt và kiểm tra tình trạng của chúng

3.Sử dụng bóng sấy quần áo

Sử dụng bóng sấy quần áo để giúp quần áo tơi hơn trong khi sấy, đồng thờ có thể giảm đến 40% thời gian sấy nhờ khả năng hấp thụ nước từ quần áo. Ngoài giúp sấy nhanh, bóng sấy còn giúp làm mềm áo, hạn chế nhăn và an toàn cho da.

Bóng sấy quần áo có 2 loại là bóng sấy len và bóng sấy cao su. Bóng sấy len sẽ thân thiện với môi trường, có khả năng hút ẩm tốt và hạn chế tiếng ồn trong khi sấy. Tuy nhiên, loại này khi dùng lâu có thể bị bong sợi len hoặc vón cục.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng bóng sấy len trong thời gian lâu dài, với chất liệu bền bỉ và có thể tái sử dụng nhiều lần thì bóng sấy cao su/nhựa là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bóng sấy quần áo mang lại hiệu quả sấy nhanh bất ngờ

Bóng sấy quần áo mang lại hiệu quả sấy nhanh bất ngờ

4.Tách quần áo theo loại và chất liệu

Phân loại quần áo theo loại và chất liệu giúp quần áo nhanh khô hơn. Đầu tiên, bạn hãy tách quần áo theo loại, ví dụ như áo, quần, tất tay/chân, đồ lót, khăn choàng cổ,... hay các loại chăn, màn, bao gối,... sao cho phù hợp.

Tiếp theo bạn tách quần áo theo chất liệu, bao gồm các loại vải dễ hỏng hay có trọng lượng nhẹ như vải cotton, vải sợi tổng hợp,... và các loại vải hút nước mạnh như vải jeans. Hãy tách riêng đồ nặng ra khỏi đồ nhẹ khi chuẩn bị sấy khô quần áo.

Những món đồ nặng hơn như quần jean hoặc khăn tắm sẽ lâu phải sấy lâu hơn những món đồ nhẹ hơn như áo thun hoặc tất. Sấy khô riêng chúng sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng lấy ra khỏi máy sấy khô đều và nhanh chóng.

Không nên sấy quần áo có trọng lượng nặng và nhẹ cùng với nhau vì máy sẽ sấy không đều

Không nên sấy quần áo có trọng lượng nặng và nhẹ cùng với nhau vì máy sẽ sấy không đều

5.Vệ sinh máy giặt và máy sấy định kỳ

Việc máy giặt và mấy sấy không thể hoàn thành chu kỳ giặt sấy nhanh chóng có thể là là bởi vì chúng không được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Một vài lỗi phát sinh và làm giảm hiệu quả giặt sấy cũng do cặn bẩn và vụn vải bị kẹt vào lồng sấy lâu ngày.

Bạn có thể làm sạch máy giặt và máy sấy thường xuyên từ 1 tháng/lần bằng tính năng tự vệ sinh lồng giặt hoặc thông qua bảo hành chính hãng.

 

Tham khảo một số mẫu máy giặt bán chạy tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: