Tủ sấy quần áo là gì? Công dụng của tủ sấy quần áo

23/09/2023 Đăng bởi: thanh hương

Tủ sấy quần áo là một thiết bị khá lạ với người tiêu dùng Việt, nhưng đây chắc chắn là thiết bị mang đến những lợi ích vượt trội mà người dùng nên sở hữu. Vậy tủ sấy quần áo là gì? Những công dụng tuyệt vời của thiết bị này với người dùng.

1.Tủ sấy quần áo là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo là thiết bị được thiết kế giống với một tủ đựng quần áo thông thường nhưng sản phẩm này có khả năng làm khô quần áo nhanh chóng. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lý thích hợp với mọi không gian sống.

Tủ sấy quần áo là gì? Công dụng của tủ sấy quần áo

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ sấy quần áo

Đa số các tủ sấy quần áo đều có cấu tạo khá đơn giản, gồm có 3 bộ phận chính:

  • Giá đỡ: các thanh giá đỡ có thể ghép nối với nhau để tạo thành khung của tủ sấy quần áo, đồng thời cũng để treo quần áo khi sấy.
  • Vỏ bọc: dùng để bao bên ngoài giá đỡ tạo thành tủ sấy kín hoàn toàn.
  • Mô tơ sấy: mô tơ sấy tạo ra luồng gió và hơi nóng để làm khô quần áo, thường được đặt ở dưới tủ sấy.

Tủ sấy quần áo hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt, khi hoạt động mô tơ sẽ thổi gió có hơi nóng lên trên tủ và tỏa nhiệt đều. Dòng hơi nóng này sẽ làm khô quần áo và thoát ra ngoài cùng hơi nước theo các lỗ ở trên đỉnh của tủ sấy. 

Một số tủ sấy quần áo còn được trang bị tia UV giúp loại bỏ khuẩn bám trên quần áo cho quần áo thơm và an toàn với da của người dùng.

2.Công dụng và ưu điểm vượt trội của tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo rất đa chức năng, sau khi dùng để sấy quần áo thì còn có thể dùng làm tủ đựng quần áo, làm tủ đựng đồ hoặc sưởi phòng vào những ngày thời tiết lạnh.

lazy_img

Sấy được lượng quần áo lớn

Thông thường các loại máy sấy quần áo chỉ sấy được từ 9 - 11kg quần áo trong một lần hoạt động. Tuy nhiên, tủ sấy lại có thể sấy được một lượng quần áo cực kỳ lớn, lên đến 50kg.

Chính vì vậy thiết bị này rất thích hợp với gia đình có đông thành viên, những mùa không có nhiều ánh nắng để phơi quần áo.

Tiết kiệm thời gian

Tủ sấy quần áo với công suất lớn, động cơ hiện đại mang đến luồng gió mạnh mẽ giúp quần áo khô. Thông thường chỉ mất khoảng 1 giờ để sấy khô một lượng quần áo lớn.

Sấy khô quần áo ngay cả khi trời không có nắng

Đúng như cái tên của mình, tủ sấy quần áo có khả năng làm khô quần áo nhanh chóng ngay cả khi thời tiết âm u, không có nắng thậm chí là mưa to. Sau khi giặt và vắt khô quần áo, người dùng chỉ cần treo bên trong tủ và khởi động mô tơ rồi chọn chế độ thích hợp.

Tủ sấy quần áo là gì? Công dụng của tủ sấy quần áo

An toàn với cả chất liệu mỏng

Các loại máy sấy quần áo làm khô vải bằng cách quay đều quần áo bên trong lồng rồi dùng nhiệt sấy khô vô tình làm các chất liệu mỏng bị nhăn, thậm chí chất liệu kim loại của lồng giặt còn có thể làm cháy quần áo nếu không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Tuy nhiên khi dùng tủ sấy quần áo được treo thẳng, nhiệt độ thích hợp giúp quần áo không bị nhăn mà luôn phẳng lì.

Tiết kiệm chi phí

So với tủ sấy quần áo thì tủ sấy quần áo có giá thấp hơn rất nhiều, chỉ từ vài trăm nghìn đến khoảng 3 triệu là bạn đã có thể sắm ngay một tủ sấy quần áo chính hãng, giá tốt tại Nguyễn Kim.

Giúp quần áo thơm tho

Đa số tủ sấy quần áo đều được trang bị công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV, chính vì vậy sau khi sấy khô trên quần áo sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Nhờ loại bỏ vi khuẩn quần áo cũng trở nên thơm tho lâu hơn.    

Tủ sấy quần áo là gì? Công dụng của tủ sấy quần áo

Tham khảo một số mẫu tủ sấy quần áo bán chạy tại Điện Máy T&A

Gửi bình luận của bạn:

Thông tin chung

Văn phòng chính tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà ACCI, số 210 P. Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM

Kho tại Hà Nội

Bùi Xương Trạch, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 0985.179.867- 0975.749.404 8:00 AM - 21:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: